8 lời khuyên để chọn máy chơi game phù hợp nhất hiện tại

Các game thủ trước nay thường chơi trên màn hình máy tính cố định với các kích thước và độ phân giải khác nhau. Tuy nhiên, với sự ra đời của máy chiếu chơi game, bây giờ bạn có thể có được màn hình lớn nhất với chất lượng tốt nhất có thể giúp người chơi thực sự chìm đắm hơn vào trò chơi.

Đó là lý do tại sao máy chiếu chơi game đang trở thành cơn sốt hiện nay với khả năng biến toàn bộ bức tường thành màn hình mà vẫn duy trì độ phân giải cao và độ trễ đầu vào thấp. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp 8 lời khuyên để chọn máy chơi game phù hợp nhất hiện tại để giúp bạn tìm ra những gì cần tìm khi mua hàng.

8-loi-khuyen-de-chon-may-chieu-choi-game-phu-hop

8 lời khuyên để chọn máy chơi game phù hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu chơi game, có một số điều bạn cần cân nhắc trước tiên khi lựa chọn máy chiếu

Độ sáng

Chơi Game trong phòng tối thường cần một máy chiếu có độ sáng lên tới 2.000 Lumens. Tuy nhiên, nếu bạn thích độ sáng hơn trong môi trường xung quanh, 2.500 Lumens là mức tối thiểu mà máy chiếu của bạn phải tạo ra hình ảnh rõ ràng hợp lý, nhưng nếu có thể, hãy sử dụng ít nhất 3000 Lumens.

Độ phân giải

Các game thủ yêu thích màn hình có độ phân giải cao vì những lý do rõ ràng và việc chọn một máy chiếu phục vụ cho nhu cầu chơi game của bạn là điều quan trọng đối với trải nghiệm chơi game của bạn. Vì vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy máy chiếu từ 720p đến 4K.

Độ phân giải bạn sẽ chọn tùy thuộc vào ngân sách của bạn và liệu thiết bị của bạn có thể chạy độ phân giải bạn muốn hay không. Tất nhiên, máy chiếu 4K sẽ đắt hơn 1080p hoặc 720p và bạn sẽ cần một chiếc PC đủ mạnh để chạy các trò chơi ở độ phân giải cao như vậy.

Trễ đầu vào

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của máy chiếu chơi game chắc chắn là độ trễ đầu vào của nó. Mặc dù việc xem phim không quá quan trọng, tuy nhiên, điều đó rất quan trọng để có trải nghiệm chơi game tốt, bởi vì nó cho bạn thêm vài phần giây để phát hiện ra đối thủ và phản ứng bắn chưởng.

Độ trễ đầu vào 16ms là lý tưởng, trong khi có thể chấp nhận được lên đến 25ms. Tất cả mọi thứ trên giá trị đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất chơi game tổng thể của bạn.

Vì vậy, bạn có thể tìm thấy một máy chiếu có độ trễ đầu vào thấp và tốc độ làm mới 60 đến 120Hz và chất lượng tốt. .

Kích thước màn hình

Dù màn hình có lớn đến đâu, chúng sẽ không bao giờ đủ lớn để lấp đầy cả một bức tường. Có một máy chiếu sẽ cung cấp cho bạn màn hình lớn nhất mà bạn có thể phù hợp trong phòng của mình, nhưng độ lớn của nó có thể thay đổi từ máy chiếu này sang máy chiếu khác.

Máy chiếu có thể tạo ra kích thước màn hình nhỏ đến 30 inch và lớn đến 300 inch. Một số mô hình được giới hạn ở 100 inch và một số vượt quá mức đó mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Tất cả phụ thuộc vào bức tường bạn có lớn như thế nào.

Công nghệ tấm nền màn hình

Bên cạnh đó, màn hình có hiển thị sắc nét hay không, hình ảnh có mượt hay không,… còn phụ thuộc vào một yếu tố nữa đó là tấm nền màn hình. Hiện nay trên thị trường có ba loại tấm nền phổ biến là Twisted Nematic (TN), In-plane Switching (IPS) và Vertical Alignment (VA).

Tốc độ làm tươi và tần số quét màn hình

Tốc độ làm tươi (hay thời gian phản hồi màn hình) và tần số quét quyết định đến việc hiển thị chuyển động trên màn hình.

– Tốc độ làm tươi

Thời gian phản hồi càng thấp thì các chuyển động hiển thị trên màn hình sẽ càng rõ nét, không bị nhòe, nên chọn màn hình có tốc độ làm tươi dưới 10ms, tốt nhất là từ 1 – 4ms nếu bạn chơi các tựa game hành động.

– Tần số quét

Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc màn hình dùng để chơi game thì cần lưu ý đến yếu tố tốc độ làm tươi hay còn gọi là tần số quét. Tần số quét có nghĩa là tần suất màn hình làm mới hình ảnh trên màn hình và được đo bằng Hertz (Hz).

Kết nối

Không có nhiều điều để nói về thể loại này, ngoại trừ quy tắc cũ tốt là nhiều đầu ra và loại kết nối có nghĩa là tính linh hoạt cao hơn và cuối cùng dẫn đến khả năng sử dụng cao hơn. Vì lý do đó, đừng ngần ngại và mua một thiết bị có càng nhiều kết nối càng, máy chiếu tốt nhất để chơi game ít nhất phải có HDMI 1.4a hoặc cao hơn là 2.0 cho tín hiệu 4k rộng mở ổn định nhất.

Giá thành và hãng sản xuất

Một điều hiển nhiên đó là màn hình có chất lượng tốt thì giá thường đắt hơn rất nhiều. Để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể dựa vào các nhu cầu cơ bản của bản thân như công việc hoặc giải trí mà chọn lựa màn hình có giá thành phù hợp.

Tuy nhiên, một số công việc chuyên môn như dựng phim, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh,… thì cần một màn hình có thể hiển thị hình ảnh sắc nét, đáp ứng đủ nhu cầu của công việc. Thông thường màn hình được sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực này là của Apple và chúng có giá không hề rẻ chút nào.

5/5 - (1 bình chọn)