Android 12 có tính năng gì mới? Link download Android 12 Developer Beta

Android 12 đã ra mắt bản Beta, đem đến rất nhiều cải tiến mới mẻ cho dòng máy Pixel. Với Android 12 Developer Preview, Google đã thiết kế lại một số giao diện trong Pixel Launcher, hỗ trợ các dòng máy từ Pixel 3 trở lên. Sau đây là bài viết chia sẻ Android 12 có tính năng gì mới? Link download Android 12 Developer Beta. Cùng đón xem nhé!

android-12-co-tinh-nang-gi-moi-link-download-android-12-developer-beta

Android 12 có tính năng gì mới?

Thanh thông báo và Quick Settings hoàn toàn mới

Với Android 12, phần thông báo đã được thiết kế lại. Các bong bóng biểu tượng, kích thước ảnh hồ sơ lớn hơn. Điều này sẽ làm giảm mật độ thông báo, và bạn có thể thêm nút chuyển để kiểm soát xem bạn có muốn xem biểu tượng ứng dụng lớn hơn hay không.

Google cũng đã thêm một nút Snooze chuyên dụng trên thông báo để hiển thị menu báo lại, giúp người dùng không bị bỏ lỡ thông báo quan trọng. Bạn có thể chỉ cần nhấn vào biểu tượng và chọn thời gian thông báo lại.

Phần Quick Settings giao diện thay đổi màu nền thành màu xanh thay vì màu xám, thêm công tắc mở nhanh quyền truy cập Micro và Camera. Và nút giảm nhanh độ sáng màn hình cho bạn.

Tính năng che Camera đục lỗ

Rất nhiều điện thoại hiện nay có thiết kế màn hình với Camera trước đục lỗ, ẩn trong màn hình. Android 12 sẽ giúp bạn ẩn nó đi với tính năng Cắt Camera đục lỗ trong Tùy chọn nhà phát triển.

Khi bật nó, điện thoại sẽ kích hoạt một dải đen che phủ toàn bộ thanh trạng thái, đồng thời che phần camera nốt ruồi đi.

 Android 12 tính năng giao diện Cài đặt mới

Giao diện cài đặt của Android ngày càng được thiết kế khoa học hơn. Thanh tìm kiếm tròn mới phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế của Google và các gợi ý nằm trong khu vực bên dưới thanh tìm kiếm đã biến mất, đỡ rối cho người dùng. Android 12 cũng có sẵn chế độ dùng một tay. Khi được kích hoạt, khoảng trên của màn hình sẽ không hiển thị nội dung tương tác mà chỉ hiển thị ở tay bạn có thể sử dụng.

Các nút gạt cũng đã được thiết kế lại. Nút gạt ở hạng mục lớn sẽ có kích thước lớn hơn nút gạt ở những hạng mục nhỏ.

Các Widget Stack

Sự ra mắt tính năng Widget trên iOS 14 đã gây nên một sự so sánh khá lớn. Trên Android thì đã có tính năng Widget từ lâu. Với Android 12 thì có thể đưa ra câu trả lời cho cuộc tranh cãi này.

Widget trên Android 12 giờ đây đã trở nên thông minh hơn, có thể hiển thị tối đa hai tiện ích con cùng một lúc trong một hàng, không giống như Smart Stack trên iOS.

 Android 12 tính năng mới chụp màn hình cuộn

Sau một thời gian chờ đợi thì Google cũng đã giới thiệu tính năng chụp màn hình cuộn trên Android gốc. Giúp bạn chụp màn hình dài theo chiều dọc nhiều hơn. Chụp xong, bạn có thể thêm các biểu tượng cảm xúc vào hình chụp. Tính năng này trên các bản UI tùy biến đã có từ lâu.

Các cử chỉ điều hướng hoạt động toàn màn hình

Trên Android 12, các cử chỉ điều hướng sẽ hoạt động ngay lập tức nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng toàn màn hình, cho phép các cử chỉ điều hướng quay lại và Home hoạt động chỉ với một cú vuốt thay vì hai lần như trước. Điều này đã khắc phục điểm khó chịu về các cử chỉ điều hướng khá tuyệt vời của Android. Tuy nhiên, có vẻ như các ứng dụng cần có thêm thời gian để cập nhật cho tính năng này tốt nhất.

Trình phát đa phương tiện mới

Bản Android 12 Developer Preview 1, màn hình khóa và trình phát đa phương tiện Media hiện đã có thiết kế mới. Giúp bạn dễ dàng xem bài hát hiện đang phát trên thiết bị của mình. Ảnh bìa album lớn và vị trí nút mới. Khi nhấn vào công cụ định vị phát lại, một cửa sổ bật lên nhanh chóng ghép nối với thiết bị Bluetooth, đơn giản hóa quy trình kết nối tai nghe hoặc loa với điện thoại.

Link download Android 12 Developer Beta

Bước 1. Bạn chọn link tải file cài đặt Android 12 Beta phù hợp với máy Pixel của mình.

Bước 2. Đối với máy tính, bạn tải về ADB Tools theo link bên dưới. Tải về rồi tiến hành giải nén và cài đặt.

Bước 3. Kích hoạt chế độ nhà phát triển trên điện thoại bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số hiệu phiên bản và nhấn 7 lần.

Bước 4. Tại giao diện Tùy chọn nhà phát triển, bạn bật Gỡ lỗi USB.

Bước 5. Kết nối điện thoại với máy tính, cho phép kết nối vào chế độ Debugging. Sau đó:

  • Mở trình Command Prompt/ Terminal (macOS), gõ lệnh adb devices. (macOS thì thêm ./ trước mỗi lệnh).
  • Chấp nhận kết nối trên điện thoại để máy tính và điện thoại nhận ra nhau, sau đó gõ lại lệnh đó lần nữa để kiểm tra.

Bước 6. Tiến hành sideload Android 12 Beta:

  • Đối với file cài đặt Android 12 Developer Preview vừa tải, bạn đem nó ra chỗ nào đó dễ tìm, ví dụ desktop, sau đó đổi tên file lại cho dễ nhớ. Lưu ý: Không giải nén.
  • Kéo thả file .zip của Android 12 Developer Preview vào folder Platform-tools.
  • Đối với macOS: Với trình ADB Tools, giải nén folder platform-tools. Tại cửa sổ Terminal, bạn gõ lệnh cd /users/desktop/platform-tools
  • Gõ lệnh adb reboot recovery. Lệnh này sẽ đưa điện thoại Pixel của bạn vào chế độ Recovery mode.
  • Điện thoại khi vào Recovery mode sẽ xuất hiện logo chú robot xanh, tiếp tục nhấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng, khoảng hơn 1 giây rồi thả nút tăng âm lượng ra, bạn sẽ truy cập vào Recovery mode hoàn chỉnh.
  • Tới đây, bạn dùng nút tăng giảm âm lượng để điều hướng, chọn dòng Apply update from ADB.
  • Tiếp theo, trên máy tính gõ lệnh adb sideload .zip. Chọn tên file cài đặt Android 12 Beta lúc nãy.
  • Cuối cùng, bạn chờ để sideload Android 12 khoảng 5 phút là xong.

Bước 7. Tiếp theo, chọn Reboot System Now bằng nút nguồn để khởi động lại điện thoại Pixel và bắt đầu tận hưởng Android 12 mới thôi.

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)