Hướng dẫn khắc phục App GHTK bị lỗi tạm ngưng nhận hàng

Tìm hiểu App GHTK bị lỗi tạm ngưng nhận hàng. Tại sao, cách khắc phục 2022? là chủ đề trong nội dung bây giờ của Digiview. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé. Giao hàng tiết kiệm ( GHTK) là một trong những đơn vị vận chuyển trên toàn quốc hàng đầu hiện nay được rất nhiều người sử dụng.

Để gửi hàng qua GHTK, người gửi chỉ cần tải app GHTK về để tạo đơn và nhân viên chuyển phát sẽ đến tận nhà để lấy hàng. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng phản ánh về vấn đề app GHTK bị lỗi và nhưng nhận hàng. Trong bài viết hôm nay, Digiview sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên app GHTK.

app-ghtk-bi-loi-tam-ngung-nhan-hang

App GHTK là gì?

App GHTK là một ứng dụng do Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phát hành. Ứng dụng này cho phép các cửa hàng bán online tạo đơn, kiểm tra trạng thái đơn hàng với mã vận đơn ngay trên ứng dụng mà không cần đến bưu cục. Người bán chỉ việc ngồi ngay tại nhà, tạo đơn với thông tin chính xác của người nhận, hệ thống sẽ điều động nhân viên giao hàng ( Shipper ) đến tận nhà để lấy hàng. Đây là điểm đặc biệt và tiện lợi giúp thu hút được nhiều chủ shop sử dụng ứng dụng.

App GHTK tạm ngưng nhận hàng

App GHTK cho phép chủ shop tạo đơn hàng và giao hàng cho đơn vị vận chuyển ngay tại nhà. Tuy nhiên gần đây rất nhiều khách hàng phàn nàn về app GHTK với lí do app liên tục báo lỗi tạm ngưng nhận hàng. Điều đó gây ra rất nhiều khó khăn cho người bán và một phần nào gây ảnh hưởng đến uy tín của người bán với khách hàng, thậm chí người bán có thể mất đơn nếu lâu gửi hàng cho người nhận. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách xử lý app GHTK tạm ngưng nhận hàng:

Xem thêm:  Tổng hợp TOP App HACK like ảnh đại diện Facebook miễn phí

Do điều kiện thời tiết

Do ảnh hưởng của bão nên hệ thống mạng và dịch vụ tổng đài FPT gặp sự cố, GHTK không thể nhận thông tin đơn hàng hay chuyển phát được. Do vậy app GHTK sẽ báo Tạm ngưng nhận hàng.

Cách xử lý: Đây là lỗi khách quan, do tác động từ điều kiện thời tiết chứ không phải là lỗi ứng dụng GHTK. Do vậy, với trường hợp này, người bán nên nhắn tin thông báo cho người mua về việc giao hàng bị gián đoạn, thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn bình thường và đợi cơn bão đi qua thì mới có thể gửi hàng được.

Hệ thống GHTK đang được nâng cấp hoặc bảo trì

Khi hệ thống GHTK đang nâng cấp hoặc bảo trì, mọi người sẽ không thể thực hiện bất kỳ một hoạt động hay lệnh nào trên ứng dụng, kể cả gửi hàng.

Cách xử lý: Khi hệ thống được nâng cấp hay bảo trì, GHTK sẽ gửi thông báo cho toàn thể khách hàng ngay trên ứng dụng. Mọi người phải đợi hệ thông nâng cấp xong thì mới tiếp tục gửi hàng được. Thông thường thời gian nâng cấp hoặc bảo trì hệ thống của GHTK chậm nhất là 24h.

Nếu mọi người không muốn chờ đợi lâu thì có thể mang trực tiếp hàng hóa đến bưu cục GHTK gần nhất để gửi.

Kết nối Internet không ổn định

Kết nối mạng yếu, không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi tạm ngưng nhận hàng trên app GHTK. Đây là lỗi xuất phát từ phía khách hàng nên mọi người hoàn toàn có thể khắc phục.

Cách xử lý: Với trường hợp này, mọi người hãy thử tắt kết nối Internet rồi bật lại hoặc chuyển sang kết nối với mạng wifi khác.

Địa điểm gửi hoặc giao hàng đang bị phong tỏa do dịch Covid -19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhiều khu vực ở nước ta bị đóng băng, phong tỏa trong khoảng 7 – 14 ngày để dập dịch. Nếu người bán hoặc người mua nằm trong những khu vực bị phong tỏa, app GHTK sẽ báo tạm ngưng nhận hàng.

Cách xử lý: với trường hợp này sẽ không có một cách xử lý nào cả. Việc app GHTK không nhận đơn nếu người bán hoặc người mua nằm trong khu vực bị phong tỏa là rất hợp lý. Đây là biện pháp để giảm khả năng lây lan dịch bệnh. Do vậy, mọi người hãy đợi khu mình sống dở phong tỏa rồi mới thực hiện gửi hàng hay đặt hàng.

Xem thêm:  Nhận xét Cách tải Douyin không cần chuyển vùng đơn giản nhất

Số lượng hàng tồn đọng quá nhiều

Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, thời gian vận chuyển hàng và giao hàng bên phía GHTK cũng gặp rất nhiều khó khăn. Và số lượng hàng tồn đọng chưa giao được trong kho rất nhiều là điều không thể tránh khỏi. Trước những phản ánh của khách hàng về việc giao chậm và tồn kho, GHTK đã quyết định tạm ngưng nhận hàng tại một số khu vực để dồn lực lượng xử lý những đơn hàng tồn.

Cách xử lý: Với trường hợp này, nếu mọi người cần gửi hàng gấp mà GHTK lại không nhận đơn ở khu vực của mình thì mọi người nên chọn một đơn vị vận chuyển khác để gửi hàng như J&T, Bưu điện, Giao hàng hỏa tốc,…

Một số lỗi khác trên app GHTK

Lỗi sai thông tin đăng nhập

App GHTK thường xuyên gặp lỗi tự đăng xuất tài khoản của shop. Khi shop đăng nhập lại, dù đã chắc chắn nhập đúng thông tin đăng nhập nhưng hệ thống vẫn cứ báo lỗi sai tài khoản. Vài tiếng sau thì shop mới thực hiện đăng nhập được, điều đó gây rất nhiều phiền phức cho chủ shop.

Cách xử lý: Trong trường hợp này, nếu hệ thống cứ báo thông tin đăng nhập sai, mọi người hãy thử tắt kết nối mạng, thoát ứng dụng và thực hiện đăng nhập lại. Nếu vẫn không được, mọi người có thể xóa ứng dụng, sau đó cài đặt lại  và đăng nhập.

Lỗi tự thoát ứng dụng

Gần đây, GHTK liên tục cập nhật, update chức năng trên app. Tuy nhiên càng cập nhật thêm nhiều chức năng thì ứng dụng càng liên tục xảy ra trường hợp tự thoát ứng dụng khi đang tạo đơn.Chính vì thế rất nhiều khách hàng của GHTK không thể tạo đơn hàng được, từ đó cũng không thể thực hiện gửi hàng qua app được.

Đây là lỗi xuất phát từ hệ thống GHTK, nếu lỗi này xuất hiện thường xuyên, mọi người nên liên hệ đến Trung tâm CSKH của GHTK để được hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh nhất

Xem thêm:  Đánh giá Kho báu truyền thuyết Hack full kim cương tiền Vip

Một số thắc mắc khi sử dụng app GHTK

Tại sao Shipper đã lấy hàng nhưng hệ thống vẫn chưa cập nhật?

Khi sử dụng app GHTK, người bán sẽ tạo đơn và gói hàng, sau đó nhân viên GHTK sẽ đến tận nhà để lấy hàng và cập nhật thông tin lấy hàng thành công trên hệ thống ngay lập tức.

Tuy nhiên có một số trường hợp, do lỗi mạng hoặc Shipper gặp vấn đề gì đó nên sẽ cập nhật tình trạng lấy hàng chậm hơn một tí, tầm khoàn 1 – 2 tiếng kể từ khi nhận hàng từ người bán. Nếu sau 1 – 2 tiếng, tình trạng đơn hàng vẫn chưa được cập nhật thì mọi người có thể liên hệ đến trung tâm CSKH của GHTK để được hỗ trợ bằng cách inbox vào mục G-Chat trên app GHTK.

Gửi hàng GHTK mấy ngày nhận được?

Gửi hàng qua đơn vị vận chuyển GHTK mất bao lâu còn phục thuộc vào thời điểm gửi hàng, dịch vụ mà mọi người lựa chọn để gửi hàng, điều kiện thời tiết,… Do vậy chúng ta không thể khẳng định được gửi hàng GHTK mấy ngày nhận được.

Thông thường, nếu điều kiện thời tiết ổn định, việc gửi hàng sẽ nhanh chóng hơn. Trong cùng nội thành thì khách hàng có thể nhận hàng luôn trong ngày, còn vận chuyển liên tỉnh thì sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày để nhận hàng.

Tại sao đăng đơn rồi nhưng vẫn không có Shipper đến lấy?

Hiện nay GHTK quy định rõ ràng về thời gian lấy hàng chứ không phải cứ giờ nào nhân viên cũng có thể đến nhà để lấy hàng được. Thời gian lấy hàng của GHTK như sau:

  • Sáng: 8h00 – 12h00
  • Chiều: 14h00 – 17h30

Nhân viên giao hàng sẽ đến nhà lấy hàng theo tuyến đường vào các khung giờ trên. Tuy nhiên nếu đơn hàng tại GHTK quá tải thì có thể sang ngày hôm sau nhân viên GHTK mới có thể đến lấy hàng.

Trên đây là tất cả các thông tin về nguyên nhân và cách xử lý app GHTK bị lỗi, tạm ngưng nhận hàng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết được cách khắc phục một số lỗi trên app GHTK để thực hiện gửi hàng nhanh chóng và thuận tiện.

Rate this post