Phân tích App MB Bank Có Mất Phí Duy Trì Hằng Tháng Không?

Phân tích App MB Bank Có Mất Phí Duy Trì Hằng Tháng Không là chủ đề trong content hôm nay của Digiview. Đọc content để biết chi tiết nhé. App MB Bank là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Quân đội MB cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà. Vậy app MB Bank có mất phí duy trì hằng tháng không? Phí sử dụng app MB Bank? Để tìm hiểu những nội dung trên, mọi người hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây.

app-mb-bank-co-mat-phi-duy-tri-hang-thang-khong

Nên sử dụng app MB Bank không?

App MB Bank là một ứng dụng ngân hàng điện tử được tích hợp trên điện thoại di động thông minh. Đây là ứng dụng dành riêng cho các khách hàng của ngân hàng MB Bank. Với ứng dụng này, mọi người có thể thực hiện mọi giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà mà không cần di chuyển đến quầy giao dịch như trước kia.

Việc có nên sử dụng app MB Bank hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng khách hàng. Tuy nhiên đây là một ứng dụng vô cùng tiện lợi mà ngân hàng MB Bank luôn khuyến khích khách hàng sử dụng.

Ưu điểm của ứng dụng MB Bank

Dưới đây là một số tiện ích vượt trội mà ứng dụng MB Bank mang lại cho khách hàng trong quá trình sử dụng:

+ Chuyển tiền trực tuyến ngay tại nhà với các hình thức chuyển tiền đa dạng như: Chuyển tiền nội bộ MB Bank, chuyển khoản liên ngân hàng đến số tài khoản, chuyển khoản nhanh 24/7 liên ngân hàng đến số thẻ, số tài khoản

+ Quản lý tài khoản thẻ MB Bank nhanh chóng: Truy vấn số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, sao kê giao dịch gần nhất

+ Cho phép rút tiền bằng mã QR giúp khách hàng có thể rút tiền mặt tại máy ATM ngay cả khi quên mang theo thẻ MB Bank

+ Thanh toán các hóa đơn điện, nước, viễn thông và các hóa đơn mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử hoàn toàn miễn phí

+ Gửi tiết kiệm ngay tại nhà, đảm bảo an toàn với lãi suất ưu đãi

+ Vay tiền ngân hàng MB Bank online, giải ngân vào tài khoản ngân hàng chỉ trong vòng 24h

+ Mua vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn với nhiều voucher giảm giá

+ Mở tài khoản online, đăng ký phát hành thẻ vật lý và nhận thẻ ngay tại nhà

Hạn chế của ứng dụng MB Bank

Bên cạnh vô vàn những lợi ích như trên thì ứng dụng MB Bank cũng còn tồn tại những hạn chế chưa được khắc phục, cụ thể như sau:

+ Quá trình định danh điện tử eKYC thường xuyên bị lỗi không nhận diện được, do đó gây khó khăn cho những khách hàng trong quá trình đăng ký tài khoản MB Bank

+ App MB Bank thỉnh thoảng xuất hiện lỗi không đăng nhập được và các lỗi 1004, 1005,… khiến giao dịch của khách hàng bị gián đoạn

Mặc dù vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, song có thể thấy đây đều là những hạn chế không đáng kể so với những lợi ích mà ứng dụng mang lại.

App MB Bank có mất phí duy trì hằng tháng không?

App MB Bank có mất phí duy trì hằng tháng không? Đây chính là môi quan tâm chung của nhiều khách hàng trong quá trình đăng ký và sử dụng ứng dụng MB Bank.

Câu trả lời của chúng tôi là có thể có hoặc không. Bởi vì hiện nay ngân hàng MB Bank đang triển khai hai gói dịch vụ ngân hàng điện tử. Mỗi gói sẽ có chức năng và mức phí duy trì khác nhau. Có gói sẽ mất phí duy trì nhưng có gói sẽ được miễn phí.

Do đó để tìm hiểu khi nào thì app MB Bank mất phí duy trì và khi nào thì được miễn phí, mọi người hãy cùng tham khảo tiếp những nội dung bên dưới nhé.

Phí duy trì app MB Bank là bao nhiêu?

Tùy theo từng gói dịch vụ ngân hàng điện tử mà phí duy trì của app MB Bank cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Gói dịch vụ eMB Basic

eMB Basic là gói dịch vụ ngân hàng điện tử cơ bản dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng MB Bank. Vì là gói cơ bản nên các giao dịch được thực hiện qua app MB bank cũng bị giới hạn rất nhiều.

Cụ thể, với gói dịch vụ eMB Basic, khách hàng chỉ được thực hiện các giao dịch ngân hàng phi tài chính qua app MB Bank như:

+ Vấn tin số dư tài khoản

+ Sao kê giao dịch, sao kê tiền tiết kiệm vào sao kê các giao dịch tín dụng

+ Lưu bản sao kê

+ Tìm kiếm giao dịch

+ Đăng ký và nhận sao kê giao dịch qua email

Đối với gói eMB Basic, hiện nay ngân hàng MB Bank cung cấp dịch vụ trên app MB Bank hoàn toàn miễn phí. Điều đó có nghĩa là khách hàng sử dụng gói eMB Basic sẽ không mất phí duy trì dịch vụ hằng tháng. Nếu chỉ sử dụng app MB Bank để quản lý tài khoản thì gói eMB Basic cực kỳ phù hợp, tuy nhiên hiện nay số lượng khách hàng sử dụng gói dịch vụ này rất ít.

Gói dịch vụ eMB Advance

Gói dịch vụ eMB Advance là gói dịch vụ ngân hàng điện tử nâng cao dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức của ngân hàng MB Bank. Khác với gói eMB Basic, khi đăng ký gói dịch vụ eMB Advance, khách hàng có thể sử dụng đầy đủ chức năng của app MB Bank và thực hiện tất cả các giao dịch tài chính như:

+ Vấn tin số dư tài khoản

+ Sao kê giao dịch, sao kê tiền tiết kiệm vào sao kê các giao dịch tín dụng

+ Quản lý tài khoản ngân hàng

+ Tìm kiếm giao dịch

+ Đăng ký và nhận sao kê giao dịch qua email

+ Chuyển tiền

+ Rút tiền

+ Thanh toán hóa đơn

+ Gửi tiết kiệm trực tuyến

+ Mở tài khoản Online, đăng ký làm thẻ vật lý, phi vật lý và nhận thẻ ngay tại nhà

+ Vay vốn online,…

Đối với gói dịch vụ eMB Advance, hiện nay ngân hàng MB Bank thu phí duy trì ứng dụng MB Bank online là 10.000 đồng/tháng ( chưa bao gồm thuế GTGT 10%). Tuy nhiên so với những tiện ích mà dịch vụ eMB Advance mang lại cho khách hàng thì khoản phí này không được coi là quá cao và rất xứng đáng để mọi người nộp cho ngân hàng hằng tháng.

Biểu phí sử dụng dịch vụ app MB Bank

Bên cạnh khoản phí duy trì app MB Bank phải nộp hằng tháng thì mỗi khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên ứng dụng này, mọi người cần phải thanh toán các khoản phí giao dịch tương ứng cho ngân hàng.

Hiện nay ngân hàng MB Bank đã có văn bản quy định rõ ràng về các khoản phí sử dụng dịch vụ liên quan qua app MB Bank, cụ thể như sau:

Phí chuyển tiền qua app MB Bank

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền online qua app MB Bank, tùy theo từng hình thức chuyển tiền mà mọi người sẽ phải trả các khoản phí dịch vụ tương ứng. Cụ thể như sau:

HÌNH THỨC CHUYỂN TIỀN MỨC PHÍ ÁP DỤNG
Chuyển tiền trong hệ thống MB Bank
Chuyển tiền giữa các tài khoản của khách hàng Miễn phí
Chuyển tiền qua số thẻ
+ Giao dịch có giá trị từ 20 triệu đồng trở xuống 3.000 đồng/giao dịch
+ Giao dịch có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên 5.000 đồng/giao dịch
Chuyển tiền qua số tài khoản
+ Giao dịch có giá trị dưới 20 triệu đồng 3.000 đồng/giao dịch
+ Giao dịch có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên 5.000 đồng/giao dịch
Chuyển tiền theo lô 1.000 đồng/giao dịch
Chuyển tiền liên ngân hàng
Chuyển tiền nhanh qua số thẻ hoặc số tài khoản 10.000 đồng/giao dịch
Chuyển tiền thường qua số tài khoản
+ Giao dịch có giá trị dưới 50 triệu đồng 10.000 đồng/giao dịch
+ Giao dịch có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên 0,027% * Số tiền chuyển khoản
Tối đa 1.000.000 đồng/giao dịch

Lưu ý: Các khoản phí trên đều chưa bao gồm thuế VAT 10%. Khi trừ phí giao dịch, ngân hàng sẽ tính luôn khoản phí VAT vào để trừ.

Phí thanh toán hóa đơn, nạp tiền qua qua app MB Bank

Hiện nay ngân hàng MB Bank miễn phí hoàn toàn khi khách hàng thực hiện thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông hay hóa đơn mua sắm và topup nạp tiền điện thoại qua app MB Bank.

Tuy nhiên khi thanh toán hóa đơn thì khách hàng có thể phải chi trả các khoản phí theo quy định của từng nhà cung cấp dịch vụ, còn ngân hàng MB Bank sẽ không thu phí này.

Phí sử dụng các dịch vụ khác trên app MB Bank

Dưới đây là biểu phí sử dụng các dịch vụ khác liên quan đến gói dịch vụ ngân hàng điện tử eMB Basic và eMB Advance mà mọi người có thể tham khảo:

DỊCH VỤ MỨC PHÍ ÁP DỤNG
Gói eMB Basic
Phí đăng ký sử dụng dịch vụ Miễn phí
Phí nhận thông tin giao dịch tài khoản tự động qua mail Miễn phí
Gói eMB Advance
Phí đăng ký sử dụng dịch vụ Miễn phí
Phí sử dụng dịch vụ xác thực
+ Phí sử dụng Hard Token 300.000 đồng/thiết bị
+ Phí sử dụng phần mềm sinh mã bảo mật trên điện thoại di động dành cho cá nhân Miễn phí
+ SMS Token Miễn phí
Phí thay đổi thông tin sử dụng dịch vụ tại quầy
+ Thay đổi phương thức xác thực Miễn phí
+ Hủy dịch vụ Miễn phí
+ Thay đổi khác Miễn phí
 Phí nhận thông tin giao dịch tài khoản tự động qua mail Miễn phí

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi app MB Bank có mất phí duy trì hằng tháng không? Hi vọng với những thông tin trên, mọi người sẽ nắm rõ về phí dịch vụ và biểu phí sử dụng app MB Bank theo quy định hiện hành.

5/5 - (1 bình chọn)