Cách sửa App Vietinbank ipay bị lỗi không đăng nhập được

Sự thật về App Vietinbank ipay bị lỗi, không đăng nhập được. Tại sao? Cách khắc phục là conpect trong nội dung hiện tại của Digiview.vn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé. Ngày nay việc sử dụng ứng dụng Mobile banking khi sử dụng tài khoản Vietinbank khá phổ biến. Vì thế việc App Vietinbank ipay bị lỗi, không đăng nhập được cũng không ít người đang gặp tình trạng này. Vậy ngay sau đây hãy cùng Top 10 App tìm hiểm tại sao? Cách khắc phục App Vietinbank ipay bị lỗi, không đăng nhập được ngay trong bài viết sau.

app-vietinbank-ipay-bi-loi-khong-dang-nhap-duoc

Tại sao app Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập được?

Việc app Vietinbank bị lỗi và không thể đăng nhập được thông thường sẽ được chia làm hai lỗi khác nhau xuất phát từ hai phía là phía người dùng hoặc từ bên hệ thống của ngân hàng. Vì thế cho nên khi gặp những lỗi như vậy, khách hàng cần phải xem xét kĩ lỗi được xuất phát từ đâu và nguyên nhân do đâu để xảy ra lỗi này. Vì đa số khách hàng khi gặp lỗi đều nghĩ rằng do phía hệ thống ngân hàng.

Lỗi từ phía khách hàng

Khi phần mềm Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập được và nếu đây là lỗi từ phía khách hàng thì sẽ có những trường hợp gây nên nỗi không đăng nhập được như sau:

  • Đăng nhập sai tên đăng nhập, mật khẩu
  • Sai mật khẩu quá 5 lần nên bị khóa
  • Kết nối mạng bị lỗi nên không đăng nhập được
  • App bị khóa do thời gian lâu không phát sinh giao dịch

Lỗi từ phía hệ thống ngân hàng

Trong quá trình sử dụng app Vietinbank iPay thì khách hàng sẽ thường gặp những lỗi từ phía hệ thống Vietinbank iPay có thể là hệ thống gặp lỗi cần bảo trì hoặc bảo trì để nâng cấp hay lỗi mã OTP, …vv Tuy nhiên đối với trường hợp app Vietinbank bị lỗi không đăng nhập được thì lúc này lỗi từ phía hệ thống sẽ không có mà hầu hết là do người dùng nên khách hàng cần lưu ý lúc đăng nhập để không gặp lỗi.

Cách khắc phục Vietinbank ipay bị khóa không đăng nhập được

Khi app Vietinbank iPay bị khóa và bạn không thể nào đăng nhập được thì nguyên nhân chắc chắn là do nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Nếu đây là trường hợp mà bạn gặp lần đầu thì cần phải rút kinh nghiệm cho những lần đăng nhập Vietinbank iPay khác nếu như quên mật khẩu mà không muốn bị khóa tài khoản.

Để không bị khóa tài khoản vì nhập sai mật khẩu đăng nhập Vietinbank iPay quá 5 lần thì người dùng nên nhập mật khẩu đăng nhập Vietinbank iPay tối đa 3 lần và dừng lại. Nếu cảm thấy không thể nhớ được đúng mật khẩu đăng nhập thì lúc này bạn kích vào chữ “Quên mật khẩu” sau đó thiết lập lại mật khẩu theo yêu cầu của hệ thống. Còn sau đây là cách cách mở khóa sau khi nhập mật khẩu đăng nhập quá 5 lần và hệ thống đã khóa tài khoản Vietinbank iPay.

Mở khóa tài khoản qua tổng đài

Khi app Vietinbank iPay của bạn đã bị khóa và không thể đăng nhập được vì bạn đã quên mật khẩu và nhập sai mật khẩu quá 5 lần cho phép của ngân hàng nên tài khoản đã bị khóa. Để mở khóa tài khoản qua tổng đài thì khách hàng cần gọi đến số 1900 558 868 hoặc gọi qua số 024 3941 8869.

Tuy nhiên khi gọi điện đến tổng đài thì bạn không được mở khóa tài khoản ngay mà sẽ được ngân hàng giải đáp các thắc mắc và khuyên bạn nên làm như thế nào mới có thể mở khóa được tài khoản. Lí do vì hiện nay đối tượng tinh vi có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn không được thì họ sẽ gọi điện giả danh, vì thế khi không thể xác thực được thì ngân hàng sẽ không thể mở khóa cho khách hàng để bảo đảm được an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch

Khi mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch thì khách hàng cần mang theo thiết bị đang sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay cùng với giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để ngân hàng xác thực và mở lại tài khoản đã bị khóa giúp bạn nếu cần thực hiện giao dịch gấp. Sau đó bạn sẽ dùng thiết bị đang sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay đổi mật khẩu và đăng nhập lại để kiểm tra xem thành công hay chưa

Ngoài ra bạn cũng có thể chờ đợi hệ thống sẽ tự động mở khóa cho bạn trong thời gian tầm 1 ngày trở lại là có thể đăng nhập được tài khoản nếu như không cần thực hiện gấp một giao dịch nào đó. Lúc hệ thống mở khóa cho phép bạn đăng nhập thì bạn sẽ đăng nhập với mật khẩu mà mình đã nhớ ra, nếu đã quên thì phải đến quầy giao dịch để được cấp lại hoặc nhấn “Quên mật khẩu” và tự thiết lập lại.

Lấy lại tài khoản qua webiste ngân hàng

Để lấy lại tài khoản Vietinbank iPay qua website ngân hàng thì bạn không cần phải di chuyển trực tiếp ra tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank mà chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

  • Truy cập vào trang ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Vietinbank
  • Tại giao diện chính, bạn chọn mục “Quyên mật khẩu” tại phía dưới của phần đăng nhập
  • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin liên quan về tài khoản Vietinbank iPay bị khóa, bạn hãy hoàn tất các thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó nhận Email thông báo hoặc xác nhận của ngân hàng qua số điện thoại
  • Lúc này bạn đã có thể đăng nhập lại ứng dụng Vietinbank iPay bằng các thông tin mới tại hệ thống mà bạn đã thiết lập vào lúc nãy.

Những lỗi thường gặp tại app Vietinbank iPay và cách xử lý

Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Đây là lỗi mà  rất nhiều người hay mắc phải khi sử dụng app Vietinbank iPay. Vì đôi lúc do nhầm lẫn và thực hiện quá nhanh nên không thể nhập chính xác được mật khẩu và lặp lại nhiều lần hoặc khách hàng vừa thay đổi mật khẩu nhưng không nhớ mật khẩu đã thay đổi dẫn đến quên mật khẩu và nhập sai nhiều lần.

Nhập sai mật khẩu app App Vietinbank ipay nhiều lần quá qui định cho phép của hệ thống là trên 5 lần thì app Vietinbank ipay sẽ bị khóa. Vì vậy khi app Vietinbank ipay bị khóa thì khách hàng sẽ phải ngưng tất cả các giao dịch tại app này vì không thể thực hiện được bất kì giao dịch nào khi app bị khóa

Cách xử lý:

Khi quên mật khẩu thì bạn chỉ nên nhập thử mật khẩu từ 2 đến 3 lần, nếu mật khẩu đã nhập không đúng thì hãy nhấn vào mục “Quên mật khẩu” và tiến hành làm theo các bước mà hệ thống yêu cầu thực hiện để đặt lại mật khẩu.

Tuy nhiên nếu bạn thuộc trường hợp nhập sai mật khẩu nhiều lần dẫn đến việc hệ thống đã khóa tài khoản thì bạn cần phải nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng để mở khóa tài khoản app Vietinbank ipay. Nếu không cần thực hiện giao dich gấp thì sau thời gian 24h thì app Vietinbank ipay sẽ cho phép bạn nhập lại mật khẩu, nếu đúng thì mới truy cập đăng nhập vào được hệ thống

Hệ thống Vietinbank iPay bị lỗi

Khi hệ thống Vietinbank ipay bị lỗi thì khách hàng cũng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống khi thực hiện bất kì một giao dịch nào. Vì vậy hãy yên tâm nếu như hệ thống Vietinbank ipay đang trong tình trạng bị lỗi và lo sợ rằng mình không biết và giao dịch bị tổn thất

Cách xử lý:

Chờ đợi hệ thống Vietinbank ipay xử lý, khắc phục xong lỗi đang gặp phải để có thể tiếp tục thực hiện giao dịch tại app Vietinbank ipay. Ngoài ra khách hàng còn có thể xử lý bằng cách thực hiện giao dịch đang cần thực hiện gấp tại cây ATM hoặc quầy giao dịch hay thực hiện online thông qua Internet Banking của Vietinbank.

Tài khoản Vietinbank iPay quá lâu không sử dụng

Khi tài khoản Vietinbank ipay không sử dụng bất kì một giao dịch nào kể cả giao dịch nhận tiền trong thời gian nửa năm hoặc 1 năm trở đi thì hệ thống ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản và mọi giao dịch hay truy cập, đăng nhập vào tài khoản Vietinbank ipay đều không thể thực hiện được

Cách xử lý:

Di chuyển đến ngân hàng để mở lại tài khoản Vietinbank ipay đang bị khóa và cần đóng những khoản phí theo qui định của ngân hàng để được mở lại tài khoản Vietinbank ipay và sử dụng bình thường.

Chủ tài khoản yêu cầu khóa tài khoản

Đây cũng có thể là một nguyên do dẫn đến tài khoản của bạn  bị ngưng hỏa động nhưng bạn không để ý. Vì bởi hiện nay có nhiều chức năng tinh vi nên kẻ xấu có thể tấn công tài khoản của khách hàng bất cứ lúc nào. Vì thế nếu có nghi ngờ về việc lộ thông tin tài khoản thì cần đổi ngay thông tin mới hoặc báo với ngân hàng để hỗ trợ khóa tài khoản kịp thời

Cách xử lý:

Nếu muốn sử dụng mất kì một dịch vụ nào khi chủ tài khoản yêu cầu khóa tài khoản thì chủ tài khoản Vietinbank ipay cần phải yêu cầu ngân hàng Vietinbank mở khóa lại tài khoản thì mới có thể tiến hành thực hiện được giao dịch.

Phí duy trì tài khoản Vietinbank iPay

Đăng ký sử dụng Miễn phí
Phí duy trì dịch vụ (internet + mobile) 8.800 VNĐ/tháng
Tra cứu thông tin ngân hàng Miễn phí
Tra cứu thông tin tài khoản Miễn phí
Chuyển khoản cho người thụ hưởng tại VietinBank giao dịch từ 1,000 đ – dưới 1 triệu đồng 1.100 VNĐ/giao dịch
Chuyển khoản cho người thụ hưởng tại VietinBank giao dịch từ 1 triệu đồng – dưới 3 triệu đồng 2.200 VNĐ/giao dịch
Chuyển khoản cho người thụ hưởng tại VietinBank giao dịch từ 3 triệu đồng – dưới 50 triệu đồng 3.300 VNĐ/giao dịch
Chuyển khoản cho người thụ hưởng tại VietinBank giao dịch trên 50 triệu đồng 0.01% giá trị giao dịch
Chuyển khoản cho người thụ hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam giao dịch từ 1,000 đ – dưới 50 triệu đồng 9.900 VNĐ/giao dịch
Chuyển khoản cho người thụ hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam giao dịch từ 50 triệu đồng trở lên 0.01% giá trị giao dịch (tối thiểu 11.000 VNĐ)
Chuyển tiền tới số điện thoại 3.300 VNĐ/giao dịch
Trả nợ khoản vay tại VietinBank Miễn phí
Trả nợ thẻ tín dụng tại VietinBank Miễn phí
Gửi tiết kiệm trực tuyến Miễn phí
Tất toán trước hạn tiết kiệm trực tuyến Miễn phí
Ủng hộ từ thiện trực tuyến Miễn phí
Thanh toán hóa đơn điện Miễn phí
Thanh toán hóa đơn nước Miễn phí
Thanh toán vé máy bay Miễn phí
Thanh toán cước điện thoại cố định Miễn phí
Thanh toán cước điện thoại cố định không dây homephone Miễn phí
Thanh toán cước điện thoại di động trả sau Miễn phí
Nạp tiền di động trả trước Miễn phí
Thanh toán cước truyền hình Miễn phí
Thanh toán cước Internet ADSL Miễn phí
Mua các loại bảo hiểm (trách nhiệm dân sự cho chủ xe cơ giới, bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và tai nạn người ngồi trên xe) Miễn phí
Nạp tiền vào thiết bị OBU (thẻ thu phí cầu đường tự động) Miễn phí

Hi vọng rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn phía trên đã có thể giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về những vấn đề về App Vietinbank ipay bị lỗi không đăng nhập được. Tại sao? Cách khắc phục. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post