Apple Ceramic Shield vs Gorilla Glass Victus cái nào cứng hơn

iPhone 12 series ra mắt được bảo vệ bởi chất liệu mới về tên gọi Ceramic Shield. Theo như những gì Apple chia sẻ thì tấm kính này mang đến khả năng chịu lực cũng như hạn chế trầy xước tốt hơn gấp 4 lần so với kính thông thường. Vậy Ceramic Shield là gì, Apple Ceramic Shield vs Gorilla Glass Victus cái nào cứng hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay nhé.

apple-ceramic-shield-vs-gorilla-glass-victus-cai-nao-cung-hon

Apple Ceremic Shield trên iPhone 12 là gì? 

Việc tích hợp lớp kính bảo vệ Ceremic Shield trên iPhone 12 được xem là một cải tiến quan trọng nhằm bảo vệ flasghip tốt hơn. Thực chất, Cereamic Shield chính là công nghệ mới nhất của Corning. Đây là sự kết hợp giữa tinh thể nano gốm được nhúng vào ma trận thủy tinh với quy trình kết tinh sản xuất ở nhiệt độ cao. Việc đan xen giữa các tinh thể này sẽ mang đến khả năng làm lệch các vết nứt, vỡ trên màn hình điện thoại.

Bên cạnh đó, để tạo ra cấu trúc cứng hơn, nhà sản xuất Corning cũng đã tăng cường sức mạnh cho kính bằng việc trao đổi ion cũng như tăng cường kích thước. Từ đó mang đến sự kết dính chặt chẽ nhằm chịu được lực tác động tốt hơn, cũng như hạn chế tình trạng trầy xước.

Theo như đánh giá từ corning thì “Ceramic Shield là kính cứng hơn bất kì loại kính nào có mặt trên điện thoại hiện nay”. Trong khi đó, Apple tuyên bố kính cường lực  Ceramic Shield trên iPhone 12 có thể mang đến độ bền tốt hơn gấp 4 lần so với các model tiền nhiệm. Song song với đó nó vẫn còn một hạn chế là gốm sứ sẽ không đảm bảo tính trong suốt cao như thủy tinh.

So sánh kính Ceramic Shield và Gorilla Glass Victus

Đầu tiên sự khác biệt giữa 2 tấm kính bảo vệ hàng đầu này chính là chất liệu. Nếu như Ceramic Shield trên iPhone 12 là một loại gốm thủy tinh thì Gorilla Glass Victus là một loại thủy tinh alumino-silicat tăng cường. Ưu điểm của kính alumino-silicat là mang đến trọng lượng thấp, độ cứng ấn tượng và khả năng chống trầy xước tốt.

Galaxy Note 20 Ultra là điện thoại đầu tiên được bải vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus. Trong các thử nghiệm khắc nghiệt gần đây, victus đã có thể chịu được khả năng chống rơi vỡ ở độ cao 2 mét. So với kính cường lực Gorilla Glass 6 thì vicus được đánh giá tốt hơn gấp 2 lần và so với các loại kính trên điện thoại khác thì được đánh giá cao hơn gấp 4 lần.

Không những vậy, dù nâng cấp cứng hơn và bền hơn nhưng Gorilla Glass Victus vẫn đảm bảo sự mỏng nhẹ so với thế hệ trước. Việc so sánh kính Ceramic Shield và Gorilla Glass Victus thật sự khó khăn bởi cả 2 đều làm rất tốt. Thậm chí đến nhà sản xuất Corning cũng không thể nêu lên sự khác biệt liên quan cụ thể về độ bền và khả năng chống xước của 2 loại kính này.

5/5 - (1 bình chọn)