Tìm hiểu Cách chọn khung ảnh điện tử tốt nhất bạn cần biết

Thế kỷ 21 là thời gian của các thiết bị kỹ thuật số. Nhưng có những tiện ích, mục đích của nhiều người dùng là không thể hiểu và gây tranh cãi. Một số người có được tốt mà không có họ, trong khi những người khác mất một số sự tồn tại thoải mái của họ. Những thiết bị này bao gồm khung ảnh kỹ thuật số: nhiều người coi nó vô dụng, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Một thiết bị như vậy không chỉ là một thiết bị đẹp, mà còn là một thiết bị rất tiện lợi. Để hiểu làm thế nào để chọn nó một cách chính xác, bạn nên biết mục đích của thiết bị và các thông số cơ bản của nó. Hãy tìm hiểu ngay Cách chọn khung ảnh điện tử tốt nhất bạn cần biết nhé!

cach-chon-khung-anh-dien-tu-tot-nhat-ban-can-biet

Cách chọn khung ảnh điện tử tốt nhất bạn cần biết

Kích thước và độ phân giải tốt

Khi chọn nó là quan trọng để chú ý đến kích thước hiển thị. Tham số này được đo theo đường chéo. Tiện ích có thể có đường chéo từ 1 đến 19 inch, số người được yêu cầu nhiều nhất trong số người dùng là 8 inch.

Tất cả các màn hình, tùy thuộc vào kích thước của các bên có thể được chia thành các nhóm:

  • ảnh khổ rộng (16: 9);
  • tiêu chuẩn (4: 3);
  • phi tiêu chuẩn (ví dụ, 3: 2 hoặc 17:10).
Xem thêm:  Tìm hiểu Cách điều khiển Apple TV bằng Apple Watch dễ dàng

Khi chọn các thông số, bạn nên tính đến các tùy chọn của mình. Nếu chụp ảnh ở chế độ màn hình rộng, tốt hơn nên chọn các thiết bị lớn, ví dụ, với tỷ lệ 16: 9.

Khung ảnh điện tử với bộ nhớ “khủng”

Việc tìm kiếm những thiết bị tích hợp với khung ảnh số được nhiều người quan tâm. Chính điều này sẽ cung cấp bộ nhớ lưu trữ và trình phát cho khung ảnh số.

Khung ảnh điện tử kỹ thuật số với kích thước bộ nhớ lý tưởng vào khoảng  512MB cho khung ảnh kỹ thuật số, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được khung ảnh tốt nhất lưu giữ hình ảnh cá nhân và cả gia đình.

Thẻ nhớ khung ảnh điện tử kỹ thuật số giống với thẻ nhớ trong máy ảnh

Hiện nay, khung ảnh kỹ thuật số được tích hợp với nhiều dạng thẻ nhớ đa dạng khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn tiện ích nhất. Không dừng lại ở việc sử dụng cổng kết nối thông thường, bạn nên lựa chọn những khung ảnh kỹ thuật số có những khe cắm thẻ nhớ khác nhau có thể sử dụng được với nhiều thiết bị.

Khung ảnh kỹ thuật số viền trắng điều này giúp linh hoạt và dễ dàng trong việc kết nối các không gian lưu trữ khác. Ngoài thẻ nhớ USB, bạn có thể dùng thêm thẻ SD và Compactflash (bộ nhớ Flash).

Để thuận tiện và lưu giữ hình ảnh với dung lượng lớn, bạn nên cân nhắc lựa chọn thẻ nhớ có độ bền, nhanh chóng khi mang đi mọi lúc mọi nơi và có cổng kết nối của khung ảnh.

Định dạng hình ảnh

Hình ảnh mà khung ảnh kỹ thuật số “nạp” được chính là JPEG.  Ngoài ra định dạng video ở nhiều dạng khác nhau như AVI, VOB, DAT, MPG, MPEG, MPEG1, MPEG2, MPEG4

Xem thêm:  Vật liệu tiêu âm là gì? Ứng dụng trong xây dựng công trình

Khung ảnh điện tử treo tường, bạn có thể sử dụng một chương trình đồ họa để lưu Gif của bạn hoặc các định dạng tệp khác vào định dạng mà hỗ trợ.

Kết nối khác nhau thêm nhiều tiện ích từ USB, Wi – Fi, Bluetooth

Bạn có thể chuyển hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp từ máy tính sang khung ảnh điện tử kỹ thuật số qua cổng USB.  Không lại ở đó, nhiều khung ảnh điện tử được thiết kế siêu vượt trội, hiện đại, khác xa với những khung ảnh gỗ hay album thông thường được kết nối đa dạng như Wi Fi, Bluetooth. Hình ảnh kỹ thuật số được hiện lên sắc nét, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.

Người dùng dễ dàng sử dụng khung ảnh điện tử kỹ thuật số được cung cấp kết nối Wi-Fi tải hình ảnh từ kho ảnh không lồ từ máy tính như liên kết trình duyệt kết nối với các trang Web chia sẻ ảnh. Chính sự thông minh này giúp tha hồ sở hữu “kho ảnh” theo ý thích của mình bằng việc chia sẻ, lưu trữ. Ngoài ra, kết nối Bluetooth được cung cấp trong hầu hết các khung ảnh kỹ thuật số.

Điều nay giúp người dùng kết nối khung hình với máy ảnh hoặc điện thoại di động không dây để chuyển tải hình ảnh. Nhờ những kết nối đa dạng, khung ảnh kỹ thuật số giúp thoả mãn để sở hữu những hình ảnh mình yêu thích nhất. Nguồn ảnh để trình phát ở khung ảnh điện tử càng thêm phong phú, giải trí tối đa, xoá tan những mệt mỏi, lo âu mỗi khi ngắm nhìn.

5/5 - (1 bình chọn)