Nhận định các cách đổi đầu 11 số thành 10 số nhanh gọn nhất

Nhận định các cách đổi đầu 11 số thành 10 số nhanh gọn nhất là conpect trong content hôm nay của Digiview. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé. Đánh giá các cách đổi đầu 11 số thành 10 số nhanh chóng nhất là ý tưởng trong content hôm nay của DigiView. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé. Việc chuyển đổi SIM từ 11 số về 10 số đã được chính thức thực hiện từ 0h00 ngày 15/9/2018. Tất cả các thuê bao di động ở Việt Nam đều bị tác động bởi việc chuyển đổi này. Ở bài viết về nhà mạng Việt Nam dưới đây, chúng mình tổng hợp tất cả những điều cần biết về việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.

cach-doi-dau-11-so-thanh-10-so

Thông tin thời gian chuyển đổi đầu 11 số thành 10 số

Kể từ ngày hôm qua 15/9, Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile đã bắt đầu chiến dịch chuyển đổi mã mạng nhằm đưa tất cả các thuê bao di động 11 số về định dạng 10 số.

Lịch chuyển đổi cụ thể các mã mạng SIM 11 số của các nhà mạng viễn thông như sau:

Hiện 4 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đều đã có tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Trong đó, ứng dụng My Viettel của Viettel có thể cập nhật danh bạ cho tất cả người dùng, không phân biệt nội hay ngoại mạng. Với người dùng điện thoại phổ thông (feature phone), các nhà mạng đều cho biết sẽ dành sự hỗ trợ tối đa cho nhóm khách hàng này tại các điểm giao dịch.

Zalo hỗ trợ người dùng chuyển đổi ngay trong app.

Thay vì phải cập nhật lại số điện thoại một cách thủ công, Zalo sẽ hỗ trợ để người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác chuyển đổi nào. Hệ thống thông minh của Zalo sẽ tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và đồng bộ trên Zalo. Điều này sẽ giúp giải quyết mọi phiền toái nếu người dùng lỡ quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo.

Tuy nhiên, để duy trì hình thức nghe, gọi thông thường của nhà mạng hoặc sử dụng các ứng dụng khác ngoài Zalo, người dùng vẫn cần phải cập nhật danh bạ lưu trong điện thoại di động.

Chuyển danh bạ về 10 số trên Android.

Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng EDIT PREFIX PHONE NUMBER  trên thiết bị Android là có thể chuyển đổi đầu số nhà mạng từ 11 số thành 10 số một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tham khảo chi tiết về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này tại đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng Đổi 11 số sang 10 số. Truy cập và tải ứng dụng này tại đây. Chỉ cần cài đặt và lựa chọn số cần chuyển là ứng dụng sẽ tự động chuyển số trong danh bạ cho bạn.

Chuyển danh bạ về 10 số trên iOS.

Đối với người dùng iOS thì iCloud, iMessage hay FaceTime đã không còn xa lạ, chúng vô cùng quan trọng và cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc thay đổi đầu số điện thoại. Các bạn hãy chủ động thay đổi số điện thoại trong iCloud, iMessage và FaceTime.

Trên nền tảng iOS, ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại phổ biến nhất trong danh bạ hiện nay có thể kể đến Edit Contact Pro. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây. Với công cụ này chúng ta chỉ cần vào mục Utilities, sau đó nhập đầu số cũ cũng như đầu số mới tương ứng rồi bấm Edit, vậy là trong danh bạ sẽ thực hiện chuyển đổi hàng loạt.

Một ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trên iPhone tiêu biểu khác có thể kể đến là ứng dụng Đổi đầu số – Cập nhật danh bạ. Đây là ứng dụng mà bên cạnh công cụ chuyển đổi thủ công, còn có công cụ chuyển đổi đồng loạt theo phương án định sẵn. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Những lưu ý khác khi chuyển đổi đầu 11 số thành 10 số

Cập nhật số điện thoại trên các tài khoản mạng xã hội Facebook, Gmail để tránh trường hợp mất nick hàng loạt sẽ gây gián đoạn và ảnh hưởng tới công việc cá nhân của bạn! Thông tin chi tiết về việc hướng dẫn cập nhật số điện thoại trên các trang mạng xã hội tại đây.

Đặc biệt, sau khi đổi xong bạn vẫn có thể dùng song song 2 số bình thường cho đến hết ngày 14/11/2018. Quá kỳ hạn này, đầu số 11 số của bạn coi như đã “chết” hoàn toàn và không thể sử dụng để liên lạc được nữa. Nhưng cũng đừng quá lo, khi gọi vào đầu số này, nhà mạng sẽ đưa ra âm thông báo thuê bao của bạn đã chuyển đổi hoàn tất, tránh để người thân hay bạn bè lâu ngày không liên lạc không thể kết nối được với bạn. Âm thông báo này sẽ được kéo dài đến hết ngày 30/6/2019.

Trên đây là tổng hợp tất cả những điều cần biết về việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. Chúc các bạn chuyển đổi thành công và không gặp bất kì gián đoạn nào trong quá trình chuyển đổi này. Đừng quên theo dõi DigiView để cập nhật tin tức, thủ thuật công nghệ mỗi ngày bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)