Tổng hợp những cách Report Fanpage Facebook vi phạm mới nhất

Tổng hợp những cách Report Fanpage Facebook vi phạm mới nhất là ý tưởng trong bài viết hiện tại của Digiview.vn. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé. Facebook hiện đang là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay. Tuy Facebook đã và đang mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích, nhưng cũng tồn tại nhiều vấn đề xấu. Điều này được thể hiện qua những bài viết trên những trang Fanpage Facebook mang nội dung phản cảm, bạo lực, xuyên tạc… Làm mất thiện cảm với người dùng. Vậy làm cách nào để Report Fanpage Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngắn dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo và thực hiện nhé.

cach-report-fanpage-facebook

Report Fanpage Facebook là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu Report Fanpage Facebook là gì? Sau đó sẽ tìm hiểu rõ hơn cách báo cáo Fanpage Facebook trong phần sau.

Nói một cách dễ hiểu thì Report Fanpage Facebook là một hành động báo cáo về một Fanpage nào đó nếu như bạn cảm thấy họ vi phạm một số lỗi sau đây: Ăn cắp thương hiệu, sử dụng hình ảnh hay bài viết mà chưa có sự cho phép của chính bạn…

Hướng dẫn cách Report Fanpage Facebook trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều cách để Report một Fanpage Facebook nào đó. Nhưng những cách thực hiện dưới đây được đông đảo người dùng áp dụng và có hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

Report Fanpage Facebook trực tiếp trên trang

Để thực hiện báo cáo trực tiếp trên Fanpage bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào Fanpage Facebook cần Report. Sau đó, click chuột trái vào dấu 3 chấm (…) ở trên đầu của trang.

Bước 2: Sau khi click chuột vào Dấu 3 chấm => Chọn tiếp vào dòng Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Lý do mà bạn cho rằng Fanpage này đã sai phạm chính sách cộng đồng. Ví dụ ngôn từ gây thù ghét.

Bước 4: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một bảng thông báo. Bạn chỉ cần click chuột vào Gửi.

Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện dòng chữ như hình minh họa bên dưới. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã thực hiện Report Fanpage Facebook trực tiếp trên trang thành công rồi đấy. Để hoàn tất nhấp chuột vào Xong.

Report Fanpage qua Messenger

Cách báo cáo Fanpage Facebook qua Messenger được áp dụng khi bạn nhận được tin nhắn với  cácnội dung lừa đảo, hay chứa mã độc… Cách thực hiện cũng giống với cách 1, bạn có thể tham khảo theo các bước mình hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở tin nhắn có chứa nội dung vi phạm của Fanpage đó gửi đến bạn. Tiếp đó, click chuột vào nút mũi tên xuống ở góc phải của tin nhắn => Sau đó, nhấp chuột trái vào dòng Có gì đó không ổn.

Bước 2: Lúc này trên màn hình máy tính có một bảng báo cáo xuất hiện. Hãy chọn lý do bạn cho rằng Fanpage này vi phạm nội quy. Ví dụ ở đây mình chọn Bán hàng trái phép.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong, bạn cũng sẽ nhận được phản hồi của Facebook, như hình minh họa bên dưới. Nhấp chuột vào Xong để hoàn tất việc Report Fanpage Facebook qua tin nhắn.

Hướng dẫn cách Report Fanpage Facebook bằng điện thoại

Cách Report Fanpage Facebook trên điện thoại cũng khá đơn giản. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách báo cáo Fanpage Facebook trên điện thoại di động với hai hệ điều hành là Android và iPhone.

Report Fanpage Facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại Android => Chọn Fanpage mà bạn muốn Report.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào Dấu 3 chấm ở góc bên phải màn hình điện thoại => Nhấn tiếp vào mục Tìm hỗ trợ và báo cáo trang.

Bước 3: Sau khi nhấn vào báo cáo, trên màn hình điện thoại sẽ mở ra một cửa sổ mới. Tại đây, bạn chọn lý do để báo cáo Fanpage đã vi phạm. Ví dụ như Trải nghiệm mua hàng kém, hoặc trang lừa đảo và giả mạo, bán hàng trái phép…

Bước 4: Khi đã chọn xong lý do, trên màn hình điện thoại sẽ mở ra một cửa sổ mới => Nhấn tiếp vào dòng Không như quảng cáo.

Bước 5: Nhấn vào Xong để hoàn tất việc báo cáo.

Report Fanpage Facebook trên điện thoại iPhone

Để báo cáo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại iPhone bạn cần làm như sau:

Bước 1: Cũng giống như điện thoại Android. Bạn cần mở ứng dụng Facebook => Chọn Fanpage muốn báo cáo.

Bước 2: Nhấn vào Dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình => nhấn tiếp vào Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang.

Bước 3: Chọn lý do mà bạn muốn báo cáo trang fanpage này.

Bước 4 : Sau cùng nhấn vào Xong để hoàn thành việc báo cáo Fanpage Facebook bằng điện thoại iPhone.

Hy vọng với những bước hướng dẫn chi tiết, kèm hình ảnh minh họa trên, đã giúp bạn Report Fanpage Facebook có nội dung, hình ảnh không phù hợp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)