Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên IOS 14 đặc biệt nhất

Từ trước đến nay iOS luôn được biết đến với việc coi trọng những giá trị mặc định, khác với Android, việc tuỳ biến trên những thiết bị iPhone rất khó và tốn thời gian. Tương tự, các biểu tượng ứng dụng trên iPhone là thứ hầu như người dùng không thể thay đổi, điều đó cũng phần nào tăng tính nhận diện khi dùng iOS.

Tuy nhiên với những tính năng mới trên iOS 14, giờ đây người dùng có thể thay đổi hình ảnh hiển thị của icon ứng dụng thành bất cứ hình ảnh nào mà mình yêu thích thay vì biểu tượng mặc định của ứng dụng. Và hãy cùng chúng mình tìm hiểu Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên IOS 14 đặc biệt nhé!

cach-thay-doi-bieu-tuong-cua-ung-dung-tren-ios-14

Các bước thay đổi biểu tượng của ứng dụng trên IOS 14

Việc thay đổi biểu tượng ứng dụng màn hình chính sẽ giúp bạn thoải mái tùy biến màn hình chính dựa theo phong cách của mình. Bạn có thể sử dụng hình ảnh của mình hoặc tải biểu tượng từ nguồn khác về. Trên mạng có rất nhiều trang để tải biểu tượng, nhưng bài viết này sẽ chỉ gợi ý một trang web là icons8.com.

Những bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi biểu tượng với bất kỳ ứng dụng nào kể cả hệ thống. Nhưng nên nhớ rằng, thay đổi biểu tượng nhưng biểu tượng ứng dụng chính vẫn còn đó, bạn có thể ẩn ứng dụng trong Apps Library của iOS 14, nhưng không được xóa ứng dụng đi.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Phím tắt > nhấn vào biểu tượng dấu (+) để tạo phím tắt mới.

Xem thêm:  Top tai nghe chơi game không dây tốt để chi tiền

Bước 2: Bạn chọn Thêm tác vụ > Soạn tập lệnh > Mở ứng dụng > Chọn > Thêm ứng dụng bạn muốn tùy chỉnh icon.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm bên góc phải màn hình > Đặt tên cho phím tắt mới > Thêm vào màn hình chính > Nhập tên ứng dụng vào mục Tên và biểu tượng trên màn hình chính.

Bước 4: Sau khi nhập tên xong, bạn nhấn vào biểu tượng kế bên > Chọn Ảnh / Chụp Ảnh / Chọn Tệp > Bấm vào ảnh muốn sử dụng > Chọn > Thêm.

Bước 5: Bạn nhấn Xong > Xong là hoàn tất phần tùy chỉnh. Khi ra màn hình chính, bạn sẽ thấy ứng dụng gốc và ứng dụng tùy chỉnh ban nãy. Bạn có thể di chuyển hoặc ẩn ứng dụng gốc đi và sử dụng ứng dụng tùy chỉnh như bình thường nhé.

Tạm kết

Hi vọng với những thao tác trên đây, bạn sẽ có thể tùy chỉnh “diện mạo” icon ứng dụng trên iOS 14 theo sở thích của bản thân nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)