Bình luận hướng dẫn cách cài Windows 10 bằng USB mới nhất

Bình luận hướng dẫn cách cài Windows 10 bằng USB mới nhất là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Digiview. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé. Bạn đang tìm hiểu cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhưng không biết cách làm cho đúng? Bạn lo sợ khi cài lại Windows 10 không thành công và làm mất dữ liệu của máy. Thực ra, thao tác cài Windows 10 bằng USB cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được, do đó trong bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt lại hệ điều hành Windows 10 bằng USB mà không bị mất dữ liệu.

cai-windows-10-bang-usb

Cần chuẩn bị gì trước khi cài đặt Windows 10 bằng USB?

Thứ nhất bạn cần phải có bộ cài của Windows 10 ở định dạng ISO được tải từ Microsoft như hướng dẫn dưới đây:

Tiếp đó là cần có một chiếc USB có dung lượng từ 8GB trở lên để có thể tạo USB Boot cho Windows 10:

Cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 10

  • Chip xử lý: Có tốc độ 1GHz trở lên.
  • Dung lượng RAM: 1GB cho Windows 10 32-bit, 2 GB cho Windows 10 64-bit.
  • Dung lượng ổ cứng: 16 GB cho Windows 10 32-bit, 20 GB cho Windows 10 64-bit.
  • Card đồ họa: DirectX 9 trở lên có hỗ trợ WDDM 1.0.

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB chi tiết nhất

Bước 1: Bạn hãy kết nối USB với chiếc máy tính, laptop và khởi động lại PC của mình.

Bước 2: Trong quá trình khởi động thì bạn hãy nhấn phím tắt để mở Menu Boot trên máy của mình. Đối với mỗi dòng máy tính, laptop thì phím tắt này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn sử dụng laptop của Asus thì hãy nhấn liên tục phím F2 trong khi khởi động lại.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy dùng phím Mũi tên để điều hướng đến mục có chứa USB: và nhấn Enter.

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động chúng ta vào những bước để cài đặt Windows 10 từ USB. Tại đây, Windows sẽ yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ. Mình nghĩ rằng bạn nên để Language to install và Time and curency format là English (United States), còn Keyboard or input method sẽ để là US Sau đó, chọn Next.

Bước 5: Nếu bạn có Key bản quyền của Windows 10 thì nhập bước này hoặc chọn I don’t have a product key để tiếp tục cài đặt.

Bước 6: Lựa chọn phiên bản Windows 10 mà bạn muốn dùng cho máy tính, trong đó Windows 10 Home và Windows 10 Pro là 2 lựa chọn phổ biến. Nếu bạn chỉ sử dụng những tính năng cơ bản trên máy thì hãy chọn Home, ngược lại nếu là người dùng cần sử dụng các tính năng nâng cao thì bạn nên chọn bản Pro nhé.

Bước 7: Microsoft tiếp tục hiển thị các điều khoản sử dụng cho người dùng. Bạn hãy đánh dấu vào ô I accept the license terms và nhấn Next.

Bước 8: Chọn Custom: Install Windows only (Advanced) để đi tới quá trình chọn ổ đĩa bắt đầu quá trình cài đặt lại Windows 10 bằng USB.

Bước 9: Tại đây, bạn lựa chọn ổ đĩa để cài lại hệ điều hành Windows 10 cho máy tính của mình. Chúng ta nên lựa chọn ổ đĩa đang cài hệ điều hành cũ trên máy và xóa nó đi rồi cài lại Windows 10 mới. Như hình thì hệ điều hành cũ của mình nằm ở ổ đĩa có Total Size là 39.1 GB do đó nên mình sẽ chọn nó và nhấn Delete.

Bước 10: Sau khi xóa thì mình lựa chọn ổ đĩa có dung lượng 60GB để thực hiện việc cài đặt lại Windows 10. Bạn hãy nhấn vào nút New, nhập vào dung lượng bạn muốn (1024 MB= 1 GB) tại khung Size. Tiếp theo, bạn hãy chọn ổ đĩa vừa tạo và nhấn Next.Ví dụ, để tạo ổ cứng dung lượng 60GB thì bạn cần nhập 1024*60 = 61440 vào trong khung Size nhé.

Bước 11: Quá trình cài đặt Windows 10 diễn ra từ 10->15 phút. Trong quá trình cài đặt. máy tính của bạn sẽ tự khởi động lại vài lần nên hãy yên tâm nhé.

Bước 12: Sau khi quá trình cài đặt thành công, bạn sẽ phải thiết lập một số cài đặt cơ bản để sử dụng cho Windows 10.

Đầu tiên thì bạn cần chọn vùng của mình, bạn hãy chọn là United States và nhấn Yes.

Lựa chọn ngôn ngữ nhập cho bàn phím, tốt nhất hãy chọn US ở bước này.

Ngoài ra, Windows 10 sẽ hỏi là bạn muốn cài đặt bàn phím thứ hai không thì bạn hãy nhấn vào nút Skip nếu không cần nhé.

Chọn thiết lập cho cá nhân hoặc cho doanh nghiệp. Tại đây thì chọn Setup for Personal Use để thiết lập cho cá nhân mình, chọn Next.

Điền thông tin tài khoản Microsoft ở đây để kết nối với máy tính nếu bạn có sử dụng, hoặc chọn Offline Account để sử dụng tài khoản riêng trên máy.

Chọn vào nút Limited experience để từ chối các chức năng hỗ trợ liên kết giữa các thiết bị.

Nhập tên cho máy tính của bạn, nhấn tiếp vào nút Next.

Nhập mật khẩu mà bạn muốn dùng cho máy tính, hoặc có thể để trống và chọn Next.

Chọn những câu hỏi bảo mật giúp khôi phục lại mật khẩu máy tính phòng trường hợp bạn quên, vì vậy hãy ghi chú lại những câu trả lời này để dùng sau này nhé. Chọn Next.

Nhấn Yes tại bước này để có thể xem được hoạt động trên những thiết bị khác sử dụng chung tài khoản.

Cuối cùng thì bạn hãy nhấn Accept tại góc phải màn hình.

Sau đó chờ vài phút thì bạn sẽ được đưa đến giao diện quen thuộc. Vậy là mình đã giúp các bạn cài đặt Windows 10 bằng USB thành công.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB đơn giản nhất, cũng như các bước thiết lập hệ điều hành Win 10 sau khi cài đặt hoàn tất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới cho chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)