Khung ảnh kỹ thuật số là gì và những mẫu đáng mua nhất hiện nay?

Khung ảnh kỹ thuật số (còn gọi là một khung ảnh điện tử hay khung hình điện tử) là một khung hình mà hiển thị các bức ảnh kỹ thuật số mà không cần một máy tính hoặc máy in. Sự ra đời của khung ảnh kỹ thuật số có trước máy tính bảng, có thể phục vụ mục đích tương tự trong một số tình huống; tuy nhiên, khung ảnh điện tử thường được thiết kế đặc biệt cho việc hiển thị ảnh tĩnh, thẩm mỹ và do đó thường cung cấp khung hình đẹp hơn và hệ thống điện được thiết kế để sử dụng liên tục.

Khung ảnh kỹ thuật số có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau với một loạt các tính năng. Một số thậm chí có thể phát video cũng như hiển thị ảnh. Chủ sở hữu có thể chọn khung ảnh kỹ thuật số sử dụng kết nối WiFi hoặc không, đi kèm với bộ nhớ đám mây và / hoặc USB và trung tâm thẻ SD.

khung-anh-ky-thuat-so-la-gi-va-nhung-mau-dang-mua-nhat-hien-nay

Tính năng của khung ảnh điện tử kỹ thuật số

Khung ảnh điện tử kỹ thuật số có nhiều kích thước từ các đơn vị nhỏ bằng chiếc móc khóa đến khung treo tường lớn kéo dài vài feet. Kích thước phổ biến nhất từ 7 inch (18 cm) đến 20 inch (51 cm). Một số khung ảnh kỹ thuật số chỉ có thể hiển thị ảnh JPEG . Hầu hết các khung ảnh kỹ thuật số hiển thị ảnh dưới dạng trình chiếu và thường có khoảng thời gian điều chỉnh được. Chúng cũng có thể gửi ảnh tới máy in hoặc có các tính năng kết hợp. Ví dụ như khung ảnh điện tử Sony S-Frame F800, có máy in tích hợp ở mặt sau, hoặc Epson PictureMate Show.

Khung ảnh kỹ thuật số thường cho phép hiển thị ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ của máy ảnh và có thể cung cấp bộ nhớ trong. Một số khung hình điện tử cho phép người dùng tải ảnh lên bộ nhớ của khung thông qua kết nối USB hoặc không dây qua công nghệ Bluetooth . Một số khác bao gồm hỗ trợ kết nối không dây hoặc sử dụng công nghệ di động để truyền và chia sẻ tệp. Một số khung cho phép chia sẻ ảnh từ khung này sang khung khác.

Một số khung cung cấp hỗ trợ ứng dụng cụ thể như tải hình ảnh qua Internet từ nguồn cấp dữ liệu RSS , các trang chia sẻ ảnh như Flickr , Picasa và từ e-mail .

Loa tích hợp thường dùng để phát nội dung video có âm thanh và nhiều khung hình cũng có điều khiển từ xa. Các thiết bị hoạt động bằng pin cũng có sẵn để sử dụng di động.

Một thế hệ mới của các công ty chuyên sản xuất khung ảnh điện tử, chẳng hạn như Meural ,đang nổi lên kết hợp các định dạng lớn hơn, quyền truy cập tích hợp vào nội dung nghệ thuật và cơ chế kiểm soát sáng tạo.

Tỷ lệ khung hình kỹ thuật số

Các tỉ lệ của khung hình có thể khác nhau. Các tỷ lệ khung hình phổ biến bao gồm: 4: 3, 3: 2 và 16: 9. (Đôi khi khung hình 16: 9 thực tế là 15: 9) Tùy thuộc vào kiểu máy và tính năng, hình ảnh không phù hợp chính xác với tỷ lệ co của khung hình có thể bị cắt , kéo giãn hoặc thu nhỏ cho vừa vặn. Điều này có thể dẫn đến tương ứng là các hình ảnh bị thiếu nội dung, bị méo hoặc có khoảng trống xung quanh. Có thể tránh điều này bằng cách mua khung có tỷ lệ khung hình khớp chính xác với máy ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh theo tỷ lệ khung hình mục tiêu trước khi chuyển chúng vào khung hình.

Lịch sử ra đời và phát triển của khung ảnh điện tử

Thế hệ khung ảnh kỹ thuật số đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1990 và bao gồm màn hình với khả năng nhận thẻ nhớ trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số. Việc áp dụng rộng rãi máy ảnh kỹ thuật số vào những năm 1990 khiến người tiêu dùng có hàng nghìn bức ảnh kỹ thuật số mà không có cách nào khả thi để xem chúng.

Khung ảnh kỹ thuật số có sẵn trên thị trường bắt đầu xuất hiện ngay sau khi ảnh kỹ thuật số ra đời nhưng không được thị trường chấp nhận cho đến giữa những năm 2000 khi số lượng ảnh kỹ thuật số bùng nổ với việc tích hợp máy ảnh kỹ thuật số vào điện thoại di động. Khung thế hệ đầu tiên được thị trường chấp nhận rộng rãi. Thị trường đạt đỉnh vào năm 2009 với hơn 1 tỷ đô la trên toàn thế giới, nhưng sự ra đời của iPad của Apple đã khiến thị trường suy giảm chậm lại. Khung thế hệ đầu tiên vẫn được bán cho đến ngày nay với giá dưới 3 triệu đồng.

Thế hệ thứ hai của khung ảnh kỹ thuật số bao gồm kết nối với Internet. Năm 1999 cùng với Ceiva giới thiệu khung ảnh kỹ thuật số có kết nối quay số. Đến năm 2010 Nixplay và PixStar bắt đầu phổ biến khung hình kỹ thuật số với kết nối wifi, cho phép người tiêu dùng tải ảnh lên từ web và kết nối với các trang web lưu trữ và chia sẻ ảnh dựa trên đám mây từ Flickr, Picasa, Google Photos, Instagram và Facebook.

Đến năm 2016, thế hệ khung ảnh kỹ thuật số thứ ba bắt đầu xuất hiện với các hãng như PhotoSpring, Aura và Joy. Các khung này sử dụng các nền tảng máy tính bảng để xây dựng các tính năng khung ảnh. Điều này cho phép sử dụng công nghệ pin và màn hình cảm ứng cho các khung hình từ PhotoSpring và Joy, cũng như công nghệ máy ảnh từ Aura và Joy.

Những loại khung ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay.

1. Khung ảnh Nixplay Smart Digital Photo Frame 10.1 Inch

Khung ảnh kỹ thuật số giá rẻ Nixplay Smart Photo Frame giúp bạn chia sẻ ảnh và video từ điện thoại hoặc qua email đến khung thông minh Nixplay mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng Nixplay cho iOS và Android kiểm soát khung hình dễ dàng.

Kết nối với Google Photos để khung hình luôn được cập nhật Dropbox, Facebook và Instagram. Màn hình IPS 1280x800HD với tỷ lệ khung hình là 16:10 tự điều chỉnh dọc/ngang. Ngoài ra còn có cảm biến chuyển động tự động bật/tắt khung hình.

2. Khung ảnh Pix-Star 10Inch Wi-Fi Cloud Digital Picture Frame

Pix-Star Picture Frame 10cm là khung ảnh kỹ thuật số với màn hình IPS 7cm, độ phân giải 1024×768 pixel, tỷ lệ 4:3. Bộ nhớ 8GB, cho phép lưu lưu trữ khoảng 30,000 hình ảnh, hỗ trợ thẻ nhớ USB, thẻ SDHC và SDXC. Cảm biến chuyển động tự động bật/tắt màn hình.

Gửi ảnh qua Pix-Star (iOS và Android) trên smartphone nhanh chóng. Dễ dàng xem và quản lý ảnh từ xa bằng tài khoản trang web Pix-Star không tính phí. Và bạn cũng có thể truy cập ảnh trực tuyến từ Facebook, Instagram, Dropbox, Google Drive, Google Photos, 23Snaps,…

3. Khung ảnh Skylight Frame 10Inch WiFi Digital Picture Frame

Khung ảnh kỹ thuật số treo tường Skylight Frame WiFi Picture Frame này có thể gửi ảnh qua email từ bất cứ đâu rất nhanh chóng.

Chỉ mất 60 giây thiết lập và bạn có thể cắm điện, sử dụng màn hình cảm ứng để kết nối với mạng không dây cực tiện. Khung ảnh Skylight với màn hình màu 10cm đẹp sắc nét với độ phân giải tối đa là 1280×800 pixel.

4. Khung ảnh SimplySmart Home PhotoShare Friends and Family Smart Frame 8″ Digital Photo

SimplySmart Frame Digital Photo là khung ảnh để bàn điện tử cho phép gửi hình ảnh và tin nhắn đến thiết bị bạn muốn. Khung ảnh này còn trang bị ứng dụng PhotoShare miễn phí.

Hình ảnh có thể gửi trực tiếp tới email Via hình ảnh, từ PC hoặc qua Facebook, Google hay các ứng dụng khác, giúp bạn tìm kiếm chia sẻ hình ảnh với bạn bè, người thân cực nhanh.

5. Khung ảnh DBPOWER 7 Inch Digital Picture Frame

Khung ảnh kỹ thuật số giá rẻ DBPOWER Digital Picture Frame với hình ảnh và video hiển thị rõ nét nhờ nâng cấp lên DBPOWER. Công nghệ màn hình LCD cho độ phân giải cao 1024×600 (tỷ lệ 16: 9) để hiển thị ảnh.

Độ phân giải HD với chất lượng hình ảnh sống động. Có hỗ trợ phát lại video HD 720p và bạn cũng có thể điều chỉnh hướng dễ dàng. Ngoài ra, sản phẩm còn có đĩa USB, MMC, SD, MS, SDHC (tối đa 32G).

6. Khung ảnh Sonicgrace 10.1 inch Digital Photo Frame LCD Screen

Sonicgrace 10.1cm Digital Photo Frame là khung ảnh để bàn điện tử với độ phân giải là 1024×600 pixel. Khung điện tử này có hỗ trợ lắp đĩa USB và thẻ SD để kết nối với micro USB/thẻ nhớ nhanh hơn.

Khung có trang bị một chế độ trượt và phát lại đầy tiện ích. Cùng với đó là các chức năng đồng hồ, lịch và báo thức của khung ảnh kỹ thuật số hiện đại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

7. Khung ảnh Aura Digital Photo Frame 10” HD Display New 2019

Aura Photo Frame HD New 2019 là chiếc khung ảnh kỹ thuật số treo tường dễ dàng chia sẻ ảnh qua WiFi. Khung làm từ vật liệu cao cấp, bền bỉ, thanh lịch và tinh tế.

Có thể gửi nhiều ảnh cùng lúc hoặc lưu ảnh bằng hệ thống bộ nhớ đám mây siêu tiện ích. Khung ảnh kỹ thuật số Sawyer tự động hiển thị ảnh của bạn ở độ sáng hoàn hảo nhất. Độ phân giải khung là 2048×1536 pixel cho màu sắc trung thực.

8. Khung ảnh TENSWALL Digital Photo Frame 10.1 inch

Khung ảnh điện tử tốt TENSWALL Digital Photo Frame với màn hình 10.1cm cho độ phân giải là 1280×800 pixel, IPS tỷ lệ 16:10. Thiết bị hỗ trợ ổ USB, MMC, SD, MS, SDHC (tối đa 32G). Thiết kế độc đáo, chế độ trượt hoàn hảo, cho phép hiển thị nhiều ảnh cùng lúc.

Khung ảnh còn hỗ trợ O’clock/Video/Music/Lịch với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha. Và bạn có thể treo trên tường hoặc đặt trên bàn rất thuận tiện.

9. Khung ảnh Flyamapirit Digital Picture Frame 10.1 Inch

Flyamapirit Picture Frame là khung ảnh kỹ thuật số giá rẻ có kích thước là 10.1cm, tỷ lệ khung là 16: 10 với màn hình IPS 1280×800 pixel. Chỉ cần lắp thẻ SD/đĩa USB, không cần thiết lập và cũng không có phần mềm cài đặt.

Hỗ trợ thẻ nhớ SD lên tới 32GB (KHÔNG BAO GỒM) và có nút điều khiển từ xa. Có các chức năng tiện ích về đồng hồ và lịch. Bên cạnh đó còn hỗ trợ các tệp video 720P & 1080P.

10. Khung ảnh Feelcare 10 Inch Smart WiFi Digital Photo Frame

Khung ảnh treo tường điện tử Feelcare Smart Photo Frame với khung Wifi thông minh Feelcare, cho phép gửi/nhận ảnh mọi nơi mọi lúc. Độ phân giải của khung là 800×1280 pixel với tỷ lệ 16:10. Màn hình cảm ứng cho phép thiết lập khung hình và xem ảnh thuận tiện.

Ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí (Frameo) có sẵn cho cả Android và iOS để chia sẻ ảnh trực tiếp. Ngoài ra, khung ảnh kỹ thuật số này còn sử dụng lưới thiết bị an toàn (SDG) để liên lạc được mã hóa từ đầu đến cuối an toàn tuyệt đối.

4/5 - (1 bình chọn)