Bình luận Top cấu hình máy tính phòng net cực kỳ phổ biến

Bình luận Top cấu hình máy tính phòng net cực kỳ phổ biến là chủ đề trong bài viết hiện tại của Digiview.vn. Theo dõi content để biết chi tiết nhé. Có chăng bạn đã biết hiện nay hơn 90% phòng net lựa chọn sai cấu hình máy tính cho mình? Những điều nhỏ nhặt này tưởng chừng như không quan trọng. Thế nhưng nó chiếm đến hơn 50% sự thành bại của phòng net. Hôm nay chúng mình sẽ đưa bạn tham khảo những cấu hình máy tính cho phòng net phổ biến hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

top-cau-hinh-may-tinh-phong-net

Cấu hình máy tính cho phòng net là gì?

Cấu hình máy tính cho phòng net chính là một hợp thể những linh kiện máy tính gồm: mainboard, RAM, CPU, màn hình, phụ kiện,… Cùng tìm hiểu chi tiết hơn với các linh kiện đã nêu trên.

  • CPU (Central Processing Unit): hiểu nôm na là bộ xử lý trung tâm. Là các mạch điện tử trong một máy tính, chúng chịu trách nhiệm thực hiện các câu lệnh của chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép tính số học, logic, so sánh, và các hoạt động xuất/ nhập dữ liệu cơ bản do mã lệnh chỉ ra.
  • RAM (Random Access Memory) lưu giữ thông tin trong một thời gian ngắn. Cũng có thể hiểu là trong lúc bạn soạn thảo văn bản thì dữ liệu tạm thời lưu trên RAM.
  • Ổ cứng (Hard Disk): hiện nay trên thị trường có hai loại đó là HDD và SSD.
  • Màn hình: Chỉ đơn giản là nơi hiển thị thông tin và hình ảnh cho người sử dụng xem.

Lưu ý khi chọn cấu hình máy tính cho phòng net

RAM

Đối với RAM, đây là bộ nhớ đệm của máy tính trước khi tiến trình tới CPU xử lý. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý dung lượng RAM trước khi chọn. Bởi dung lượng càng lớn thì tốc độ xử lý càng nhanh. Giúp cho máy tính có thể chạy được nhiều chương trình cùng một lúc. Khi sử dụng máy tính cũng mượt mà hơn.

Hiện nay trên thị trường có các bộ nhớ RAM phổ biến như là 4GB, 8GB. Lưu ý thêm trong quá trình lựa chọn RAM thì nên lựa chọn theo từng phân khúc game khác nhau. Ví dụ các tựa game cơ bản thì nên chọn ở mức 4G. Đối với các tựa game cần nhiều dung lượng bộ nhớ thì lưu ý sử dụng các bộ nhớ RAM như là 8GB, 16GB, 32GB…

CPU

CPU được ví von như là bộ não của con người. Đây là nơi xử lý mọi vấn đề. Hiệu năng của CPU ảnh hưởng rất nhiều lên tốc độ xử lý của một bộ máy máy tính. Tuy nhiên khi xây dựng cấu hình máy tính cho phòng net, chúng ta cần đồng bộ các thiết bị RAM, CPU, VGA,.. để đem lại kết quả tốt nhất.

Lấy ví dụ để bạn đọc dễ hiểu. Trên thị trường hiện nay có các combo với giá thành ngang ngửa nhau:

  • Combo 1: Core i3 8100 + VGA 1050
  • Combo 2: CPU G5400 + VGA 1050i

Màn hình

Màn hình là một thiết bị tiếp xúc nhiều nhất đối với các gamer ( game thủ). Khi lựa chọn màn hình nên chọn những màn hình có độ phân giải và chất lượng hình ảnh phù hợp. Nhằm giúp cho người chơi có được những trải nghiệm tốt nhất.
Bạn cũng nên bắt kịp xu thế hiện nay, các phòng net đều ưu tiên màn hình lớn với mức là 24 inch và 27 inch.

Bạn có thể tham khảo thêm các màn hình cong, màn hình kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, chúng cũng không khác nhau là mấy. Nên bạn cũng có thể lựa chọn chúng để cho phòng game nổi bật.

Phụ kiện

Các linh kiện quan trọng như là: chuột, bàn phím, tai nghe,…. Đối với các phòng game hiện đại, việc trang bị phụ kiện tốt sẽ đem lại hiệu quả cao hơn với doanh thu. Giúp cho các gamer có những trải nghiệm thoải mái, tận hưởng các trò chơi điện tử hiện nay.

Lựa chọn cấu hình máy tính phòng net theo từng phân khúc giá

Cấu hình máy tính cho phòng net giá rẻ

Đối với kết cấu phòng net quy mô nhỏ, nhà kinh doanh nên chú trọng về CPU, lựa chọn màn hình nhỏ hơn. Chọn RAM vừa đủ. Bởi những quy mô nhỏ không nên đầu tư quá lớn. Khách hàng đối với những phòng net giá rẻ thường đến chơi những trò chơi không nặng máy.

Cấu hình phòng net tầm trung

Quy mô trung bình trở lên có thể tham khảo những lưu ý chi tiết mà chúng tôi đã nêu trên. Điều này giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn bộ máy cho phòng net của mình. Những phòng net tầm trung đem đến mộ không gian hiện đại hơn với các dịch vụ như phòng lạnh, màn hình cỡ lớn,.. Những tiện ích này giúp cho bạn có thêm doanh thu hơn.

Cấu hình máy tính cho phòng net cao cấp

Đối với phòng net quy mô lớn và cao cấp. Những khách hàng cũng là người muốn đến chơi cũng như tận hưởng không gian thoải mái nhất. Màn hình cũng như CPU, RAM phải lựa những công suất lớn. Khiến cho phòng game trở nên sang trọng. Các tuyển thủ game cũng thoải mái khi đến đây luyện tập chơi game.

Vậy là hôm nay chúng mình đã đem đến cho bạn đọc bài viết khá thú vị. Hy vọng rằng những điểm tin trên sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn cấu hình máy tính cho phòng net tốt nhất. Chúng tôi sẽ trở lại với những bài viết hay ho hơn. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cùng đón đọc các bài viết tiếp theo.

5/5 - (1 bình chọn)