Nhận xét trẻ trâu là gì? Nhận biết ngoài đời và trên mạng

Nhận xét trẻ trâu là gì? Nhận biết ngoài đời và trên mạng là chủ đề trong content bây giờ của Digiview. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé. Trẻ trâu là thuật ngữ được dùng khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay, thường được dùng để đánh giá về một con người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về trẻ trâu là gì? Cũng như các dấu hiệu nhận biết về trẻ trâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đúng nhất về thuật ngữ trẻ trâu.

tre-trau-la-gi

Trẻ trâu nghĩa là gì?

Trẻ trâu (tiếng anh là Premature) còn có cách gọi khác là sửu nhi, chỉ những người thích thể hiện, tỏ vẻ ta đây, hành động ngông cuồng thiếu suy nghĩ, lời nói không đi đôi với hành động. Hay còn là người không biết đúng sai, cố chấp không chịu nghe lời.

Hay trẻ trâu còn nói tới những người có tính cách, cử xử giống trẻ con, lì lợm, muốn làm theo ý mình, không tiếp thu ý kiến của người khác. Vì vậy sửu nhi không phân biệt tuổi tác hay giới tính.

Trẻ trâu cũng là cách gọi khác của thời còn trẻ con, thời chưa hiểu biết vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, có những hành động bộc phát, chưa suy nghĩ chín chắn.

Mặt khác sửu nhi trong tiếng anh được cũng có thể dịch là Young Buffalo hay Buffalo Boy – cách biến hóa tiếng anh thành tiếng anh nóng cho cụm từ “trẻ trâu”. Tùy vào từng định nghĩa là tập quán mỗi nơi sẽ có cách hiểu và gọi khác nhau.

Bị gọi là “trẻ trâu” có xấu không?

Những người trong độ tuổi teen từ 10 – 18 tuổi thường được gọi là trẻ trâu, đây là độ tuổi dậy thì, thích thể hiện cái tôi bản thân, thích thể hiện cá tính và có những hành động xốc nổi. Vì vậy, ở lứa tuổi này rất cần có sự hướng dẫn và chỉ bảo của người thân để đi đúng hướng. Tuy nhiên, đây là tâm lý rất dễ hiểu của tuổi dậy thì nên chúng ta có thể thông cảm và không gọi là xấu.

Mặt khác, những người tuổi trường thành có những hành động thiếu suy nghĩ, không biết tiết chế cảm xúc. Người có tính sửu nhi thường làm người đối diện cảm thấy khó chịu, không thiện cảm, làm cho các cuộc nói chuyện trở lên căng thẳng, đi vào ngõ cụt thì rất không tốt cho chính họ và cho mọi người xung quanh.

Cũng không phủ nhận người có tính trẻ trâu hoàn toàn là xấu, vì họ là những người nhiệt tình, thẳng tính, nếu biết kiềm chế cảm xúc thì sửu nhi đôi khi lại thành ưu điểm của người đó.

Các biếu hiện của người trẻ trâu

Biểu hiện của sửu nhi bên ngoài thế giới thực (nhuộm tóc, đánh lộn,…)

Để nhận biết trẻ trâu ngoài đời không quá khó khăn, chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài cùng vài câu nói giao tiếp là chúng ta có thể nhận ra thanh niên sửu nhi. Các biểu hiện tiêu biểu của thanh niên trẻ trâu ngoài đời như sau:

Thời trang hao hao giống nhau: chủ yếu là set đồ với các thương hiệu fake nổi tiếng, cưỡi xe Dream hoặc xe số wave tàu, yêu thích hình ảnh đại bàng, hổ,… với quần rách chằng chịt. Đầu tóc thì nhuộm các màu nổi xanh, đỏ, tím vàng. Người thì xăm mình kín chân tay.

Dành nhiều thời gian cho các thú chơi vô bổ: bỏ bê việc học, đam mê chơi game, nhất là các game online đang hot quên ăn, quên ngủ. Thích tụ tập bạn bè, hội nhóm chơi các trò chơi nguy hiểm như đua xe, đánh nhau,…

Lời nói, cử chỉ bốc đồng hiếu thắng, thiếu suy nghĩ: luôn muốn thể hiện mình là nhất, là trên hết, luôn cho mình là đúng, không chịu nghe lời của người khác. Ăn nói cộc lốc, không có chủ ngữ, vai vế trên dưới.

Biểu hiện của trẻ trâu trên mạng xã hội – thế giới ảo (Facebook, Tiktok,…)

Profile Facebook, Tiktok với các thông tin nhảm như: đại học bôn ba, giái quê, trai tổ lái,….

Đặt nick name – tên facebook không đúng với tên thật, tỏ ra đáng yêu, khác biệt là các biệt danh thường gắn với các từ như: heo, béo, đồ ngốc, nhà nghèo, baby, cuốn theo chiều gió, cô đơn,… Hoặc gắn thêm các kí tự đặc biệt.

Kiểu chụp ảnh đăng mạng xã hội: các ảnh chỉnh áp quá đà, tự sướng bản thân, kiểu chụp chu mỏ, phồng má, nửa mặt, một mắt,….thêm các hiệu ứng màu mè rối mắt

Trạng thái và status: Triết lý cuộc sống cop nhặt trên mạng xã hội, tâm trạng yêu đương, thất tình, tiêu cực hay những câu thả thính ngôn tình xuất hiện nhiều trong các bộ phim dành cho tuổi teen.

Thích nhiều like, share ảo: kêu gọi cộng đồng like share, những bình luận. Quan tâm tới từng like 1.

Sử dụng ngôn ngữ teencode: Ngôn ngữ không phổ thông của tiếng Việt, các cụm từ viết tắt, sai chính tả.

Thiết lập trạng thái bản thân như: quan hệ phức tạp, đang hẹn hò, đã kết hôn, đang thất tình,… dù vẫn còn tuổi tới trường.

Tay nhanh hơn não: rảnh rỗi hay thích đi comment dạo, chỉ trích, soi mói mọi người, thích cà khịa, thách thức gây sự chú ý từ mọi người tới mình. Thích ta đây, thể hiện hiểu biết của mình nhưng thực ra chẳng biết gì.

Những điều cần tránh để không bị gọi là trẻ trâu

Trẻ trâu không phải là xấu hoàn toàn nhưng nó mang hình ảnh không tốt, thiếu thiện cảm của mình tới người xung quanh. Để có thể hòa đồng tốt hơn với mọi người chúng ta nên có tránh hoặc khắc phục những hành động mang tính sửu nhi bằng cách:

Suy nghĩ trước khi nói hoặc hành động. Cần tìm hiểu kĩ vấn đề, nhìn mọi việc ở các góc nhìn khác nhau. Ta không nên nhìn mọi thứ phiếm diện, luôn cho mình là đúng, cãi chày cãi cối bằng được.

Lắng nghe các ý kiến, góp ý của mọi người: Cần biết sàng lọc các góp ý của mọi người để đưa ra nhận đúng về vấn đề.

Hạn chế tiếp xúc với những người có suy nghĩ tiêu cực, hành động sai lệch với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Mở rộng mối quan hệ với người có lỗi sống tích cực, lành mạnh. Trong trường hợp này câu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” rất phù hợp để được áp dụng.

Rất mong qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa trẻ trâu là gì? cũng như các dấu hiệu nhận biết về trẻ trâu. Bài viết là kiến thức hữu ích, khá đầy đủ giúp bạn hiểu và sử dụng đúng trong cuộc sống, tránh sử dụng sai nghĩa hoặc gây hiểu lầm.

5/5 - (1 bình chọn)