Nhận xét Waifu là gì? Những kiến thức về Waifu cực kỳ thú vị

Nhận xét Waifu là gì? Những kiến thức về Waifu cực kỳ thú vị là conpect trong nội dung bây giờ của Digiview.vn. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé. Waifu là một thuật ngữ mà dân otaku mê manga, anime rất hay nhắc đến. Nếu bạn đang tò mò waifu có nghĩa là gì thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

waifu-la-gi

Waifu là gì?

Waifu là gì mà hay được các fan manga, anime Nhật Bản nhắc đến vậy? Waifu có nghĩa là gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít người khi nghe đến thuật ngữ này.

Waifu là một thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng người hâm mộ manga, anime Nhật Bản. Waifu thường dùng để chỉ một cô gái mà bạn dành tình cảm đặc biệt, một cô gái mà trong mắt bạn là hoàn hảo và cực kỳ giống người vợ trong mơ của bạn. Tuy nhiên, cô gái ấy chỉ là nhân vật hư cấu trong manga, anime hay một trò chơi điện tử và không có thật ngoài đời.

Hiểu một cách đơn giản thì Waifu giống với từ Wife trong tiếng Anh, đó là những “cô vợ 2D” không hề có thật, một nhân vật hư cấu chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người. Cũng bởi vậy nên waifu đang ngày càng được yêu thích bởi các nhân vật này được tạo ra từ lý tưởng của con người, hầu hết họ đều rất hoàn hảo. Các fan của waifu thường là những người ít giao tiếp, chỉ sống khép kín trong thế giới riêng của họ cùng với truyện tranh và phim hoạt hình nên rất dễ bị mê mẩn, say đắm những cô gái hoàn hảo như vậy.

Nguồn gốc của waifu

Thuật ngữ waifu đã có trong từ vựng tiếng Nhật từ những năm 1980, và bắt đầu trở nên phổ biến thông qua bộ truyện Azumanga Daioh bằng một câu “My Wife” nhưng bị dịch sai. Kể từ đó thuật ngữ này dần được sử dụng nhiều nhằm gây chú ý hoặc chế chế giễu một số đối tượng trên diễn đàn. Tương tự với waifu, những nhân vật nam được phái nữ yêu thích một cách cuồng nhiệt, say mê đến mức muốn lấy làm chồng thường được gọi là Husbando – trong tiếng Nhật nghĩa là “chồng” (xuất phát từ “Husband ” trong tiếng Anh).

Vì sao Waifu trở nên phổ biến?

Waifu trở nên phổ biến vì sức hút cực mạnh từ các nhân vật trong truyện. Đến mức các otaku ôm mộng về Waifu của mình gần giống K-pop fan hâm mộ thần tượng vậy. Họ sưu tầm những sản phẩm có in hình Waifu như gối, tranh ảnh, truyện. Họ ngày đêm tưởng tượng trong tương lai họ sẽ thành đôi với Waifu. Đặc biệt hơn, một số người còn tổ chức hôn lễ tượng trưng và mua nhẫn cho Waifu.

Top 10 Waifu được yêu thích nhất

Sau đây là top 10 Waifu được yêu thích nhất hiện nay mà GiaiNgo tổng hợp:

  • Asuna (Swort Art Online)
  • Rem (Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu)
  • Historia – Krista Lenz (Attack On Titan)
  • Tohru (Miss Kobayashi’s Dragon Maid)
  • Saber (Fate/ Zero)
  • Mikasa (Attack On Titan)
  • Bulma (Dragon Ball Z/Super)
  • Emilia (Re Zero)
  • Balsa Yonsa (Guardian Of The Sacred Spirit)
  • Sun Seto (My Bride Is A Mermaid)

Thực trạng cuồng Waifu hiện nay

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ – không chỉ ở Việt Nam. Mà còn ở rất nhiều các quốc gia châu Á và thế giới. Thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội về những nữ nhân vật mình yêu thích. Họ muốn yêu và gắn bó cả đời với Waifu của mình. Và bất chấp mọi lý do, họ sẽ không cưới một cô vợ thực.

Nhiều người cho rằng, đó là những người tự kỷ, hoang tưởng. Thực tế, họ không phải là những người bị mắc bệnh. Điều này là nằm ở cách nhìn nhận của mỗi người về Waifu.

Bên cạnh đó, các fan khi đã nghiện đến mức cao nhất với Waifi thường bị xã hội và người ngoài cho là lập dị và trở nên xa lánh. Và những fan cuồng ấy được cho là khó hòa nhập với cộng đồng hơn. Chính cái nhìn “kỳ thị” của mọi người xung quanh càng khiến họ mất niềm tin vào thế giới hiện thực. Họ lại càng tin vào việc “không có một cô vợ 3D phù hợp với mình” và càng tôn sùng Waifu của mình hơn.

Qua bài viết trên, DigiView đã cùng bạn tìm hiểu về Waifu là ai cũng như thực trạng cuồng Waifu hiện nay. Đừng quên theo dõi chúng mình và chia sẻ bài viết tới những người bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)