5 lý do tại sao trường học nên chọn máy chiếu tương tác

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến nhiều cải tiến mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực trong đó có cả giáo dục. Các mô hình lớp học tương tác, thông minh được chú trong phát triển và áp dụng rộng rãi thay cho các phương pháp dạy học truyền thống. Để xây một phòng học tốt và hiện đại thì không thể thiếu một thiết bị nghe nhìn chủ đạo là máy chiếu.

Tác dụng của máy chiếu trong dạy học rất lớn nó giúp cho quá trình truyền tải nội dung được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Theo khảo sát từ các chuyên gia lớp học được trang bị máy chiếu sinh động hơn, học sinh chú tâm hơn vào bài giảng. Giáo viên sử dụng máy chiếu giúp tiết kiệm thời gian viết bảng, nội dung viết ưa nhìn giúp học sinh dễ xem bài giảng.

Có rất nhiều những tác dụng của máy chiếu trong dạy học mà bạn không thể ngờ đến đâu, cùng theo chân chúng mình tìm hiểu 5 lý do tại sao trường học nên chọn máy chiếu tương tác nhé!

5-ly-do-tai-sao-truong-hoc-nen-chon-may-chieu-tuong-tac

Bài giảng sinh động và trực quan hơn

Tác dụng của máy chiếu trong dạy học dễ nhận thấy nhất là bài giảng sẽ sinh động hơn rất nhiều. Việc sử dụng các công cụ soạn thảo như Word, Exel hay Powerpoint giúp cho bài thuyết trình được chuyên nghiệp và thú vị. Các thầy cô dễ dàng trình chiếu các nội dung hình ảnh, video để dẫn chứng cho những nội dung văn bản khô khan.

Xem thêm:  Những mẫu Micro phòng thu Studio đáng mua nhất hiện nay

Việc ngồi học với những hình ảnh và video thú vị giúp cho tâm lý các bạn học sinh, sinh viên được thoải mái hơn rất nhiều. Từ đó giúp cho hiệu quả truyền tải và tiếp thu bài học được nhanh chóng hơn.

Nội dung trình chiếu to rõ dễ quan sát

Một trong những tác dụng của máy chiếu trong dạy học mà không có thiết bị nghe nhìn nào có thể so được là khả năng chiếu trên màn hình to. Với màn chiếu kích thước lớn từ 120 inch đến 200 inch có thể đáp ứng cho lớp học 50 đến 200 học sinh.

Nội dung trình chiếu to rỏ dễ quan sát ở bất kỳ góc ngồi nào trong phòng học, khán phòng. Các em học sinh sẽ không phải chen nhau lựa chọn những vị trí gần bảng viết như trước kia nữa, tất cả sẽ điều nhìn rõ bài giảng.

Tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh

Máy chiếu giúp loại bỏ mô hình dạy học thụ động truyền thống, tăng tương tác giữa học sinh và giáo viên, giúp cho khả năng tiếp thu bài học tốt hơn. Học sinh không phải mất nhiều thời gian ngồi đợi thầy cô viết bảng và thay vào đó là cùng nhau trao đổi nội dung trực tiếp với giáo viên.

Đặc biệt tại các phòng học tương tác được trang bị các bảng tương tác thông minh thì hiệu quảng giảng dạy còn tăng lên đáng kể. Đó chính là lý do các trường học quốc tế hiện nay tại TpHCM, Hà Nội luôn xây dựng cho mình những phòng học tương tác hiện đại nhất.

Tiết kiệm thời gian viết bảng

Một tác dụng của máy chiếu trong dạy học mà rất nhiều giáo viên ưa thích là tiết kiệm được thời gian viết bảng. Việc viết bảng không chỉ làm mất đi thời gian mà đôi khi nét chữ nhỏ dẫn đến các em học sinh ngồi xa khó xem. Ngoài ra, việc viết nhanh sẽ làm cho nét chữ không ưa nhìn khiến các em học sinh phải mất nhiều thời gian đọc và ghi chép.

Xem thêm:  Đánh giá tai nghe Sony WF-1000XM3 chi tiết nhất hiện nay

Thay vào đó việc sử dụng máy chiếu chiếu hình ảnh lên màn chiếu to rõ sẽ giúp học sinh dễ quan sát. Giáo viên có thể chuẩn bị sẵn bài giảng tại nhà giúp tiết kiệm thời gian viết khi đến lớp. Bên cạnh đó bài giảng có thể dễ dàng trình chiếu tại nhiều lớp học mà không phải viết đi viết lại.

Thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe

Nãy giờ chúng ta nói nhiều về những lợi ích về khả năng tương tác và truyền tải hình ảnh nhưng ít ai ngờ sử dụng máy chiếu rất thân thiện môi trường. Việc sử dụng máy chiếu giúp giải thiểu đến hơn 60% bụi phấn tại các phòng học. Giúp bảo vệ sức khỏe cho giáo viên lẫn học sinh.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm nữa là sử dụng máy chiếu ít hại mắt hơn so với các thiết bị như tivi và màn hình led. Việc ngồi xem nội dung với thời gian dài trước tivi sẽ làm học sinh bị mỏi mắt. Đó cũng chính là lý do các phòng học đang dần thay thế tivi và sử dụng máy chiếu nhiều hơn.

Trên đây là 5 lý do tại sao trường học nên chọn máy chiếu tương tác mà chắc có rất nhiều người chưa biết. Giờ bạn đã biết được những lợi ích mà máy chiếu mang lại rồi thì nhanh chân trang bị cho lớp học của mình đi nhé!

Rate this post