Blackberry 5G mới với Android và bàn phím vật lý sẽ ra mắt trong năm 2021

OnwardMobility sau khi mua lại thương hiệu BlackBerry vào năm ngoái, công ty đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một chiếc điện thoại Blackberry 5G mới với Android và bàn phím vật lý sẽ ra mắt trong năm 2021. Mới đây, BlackBerry đã phát hành một hình ảnh mới để xác nhận rằng thiết bị này sẽ được ra mắt trong năm nay.

blackberry-5g-moi-voi-android-va-ban-phim-vat-ly-se-ra-mat-trong-nam-2021

Trên thực tế, BlackBerry đã nhượng quyền lại cho Onward Mobility được phép ra mắt điện thoại mang thương hiệu Dâu Đen vào hồi tháng 8/2020. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog mới đây, Onward Mobility chia sẻ rằng năm 2021 là một năm đầy thách thức, khiến hãng không thể tung ra một thiết bị di động mới.

Và cho đến hiện tại, có lẽ là thời điểm ‘chín muồi’ để Onward Mobility tiếp tục sứ mệnh ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của BlackBerry hỗ trợ 5G, đồng thời phát hành các bản cập nhật kịp thời cho ‘smartphone siêu an toàn 5G hướng đến đối tượng doanh nghiệp‘ bắt đầu trong tháng này.

Như vậy, chiếc Blackberry 5G mới sẽ hướng đến các đối tượng là doanh nghiệp có độ bảo mật cao. Không chỉ hỗ trợ 5G, máy còn sẽ đi kèm với phím bấm vật lý vốn là thế mạnh của BlackBerry. Tuy nhiên, các thông tin khác về cấu hình cũng như thiết kế thì vẫn còn đang là ẩn số. Ngoài ra, máy nhiều khả năng sẽ vận hành trên nền tảng Android 12.

Thiết bị dự kiến sẽ được tung ra tại nhiều thị trường như Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Đồng hành cùng các đối tác như FIH Mobile và Foxconn.

Liệu bạn có mong đợi sự trở lại này của BlackBerry và Onward Mobility?

5/5 - (1 bình chọn)