Chia sẻ ngay 9 cách thư giãn đầu óc nhanh chóng cưc hiệu quả

Trong mỗi chúng ta, dường như ai cũng phải đối mặt với căng thẳng một lần, có thể do áp lực công việc, gánh nặng gia đình, rắc rối với bạn bè, người yêu hay vấn đề tài chính,… Đôi khi, chúng ta cảm thấy vô cùng căng thẳng đến mức muốn “xả stress” vào một ai đó. Điều tốt nhất bạn cần phải làm lúc đó là thư giãn bản thân. Hãy cùng chúng mình xem ngay 9 cách thư giãn đầu óc nhanh chóng cưc hiệu quả nhé!

9-cach-thu-gian-dau-oc-nhanh-chong-cuc-hieu-qua

1. Xác định nguyên nhân gây stress

Bạn không thể thư giãn đầu óc nếu chưa giải quyết được những thứ xung quanh đang gây stress. Phớt lờ các dấu hiệu với hy vọng chúng sẽ biến mất có lẽ không phải là một kỹ thuật hiệu quả bởi vì nó làm tăng cảm giác bị choáng ngợp. Tuy nhiên, bằng cách chia nhỏ tất cả các yếu tố gây stress trong cuộc sống, bạn có thể hành động và vượt qua từng yếu tố, do đó lấy lại quyền kiểm soát.

2. Thở chậm

Đây là một loại kỹ thuật thở trấn tĩnh đặc biệt có thể giúp thư giãn trí óc đang lo lắng và chỉ mất vài phút. Hít một hơi thật sâu qua mũi, đảm bảo không khí đi xuống vùng dạ dày. Thở ra thật chậm qua miệng. Điều quan trọng là phải giữ nhịp điệu nhẹ nhàng, đếm đến 5 và lùi xuống khi thở có thể giúp ích. Bằng cách thở chậm và nhẹ nhàng, cơ thể sẽ gửi tín hiệu đến não để thư giãn.

3. Mát-xa thư giãn đầu óc

Để thư giãn trí óc, bạn phải thư giãn cơ thể, và có rất tí thứ giúp thư giãn tốt hơn mát-xa. Mát-xa tốt không chỉ giải phóng căng thẳng ở cơ bắp và giảm đau nhức, mà còn làm giảm mức độ stress và thúc đẩy trạng thái thư giãn lưu lại rất lâu sau khi kết thúc buổi mát-xa.

4. Đi tắm

Một cách tuyệt vời khác để thư giãn trí óc mà bạn chẳng phải làm gì cả! Một bồn tắm nước ấm sẽ giúp ích cho mọi thứ từ đau cơ đến tâm trạng và stress, cũng như cải thiện sức khỏe nói chung và thậm chí cả tình trạng da. Thêm một ít muối Epsom ngâm hoa oải hương để thực sự làm dịu cả cơ thể và tâm trí.

5. Đọc sách

Chúng ta sống trong một thế giới bão hòa công nghệ, với điện thoại di động liên tục đòi hỏi sự chú ý của chúng ta, các bài đăng trên mạng xã hội khiến chúng ta sôi máu và màn hình nói chung dẫn đến sự quá tải của các giác quan. Đôi khi, không có gì tốt cho tâm trí hơn là ngồi xuống và ngắt kết nối với thế giới bên ngoài bằng cách mở một cuốn sách hay, hấp dẫn. Sẽ không có bất kỳ thông báo gây phiền nhiễu, không có rung hoặc tiếng chuông. Sẽ chỉ có bạn và câu chuyện.

6. Chợp mắt thư giãn đầu óc

Theo một nghiên cứu năm 2018, 20% người Mỹ bị rối loạn giấc ngủ và trung bình mọi người ngủ chưa đến 7 tiếng mỗi đêm. Để so sánh, một người Mỹ bình thường ngủ 9 tiêng mỗi đêm vào năm 1910. Mặc dù chợp mắt không phải là liều thuốc cho giấc ngủ đêm tồi tệ, song một giấc ngủ ngắn 20-30 phút có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng và sự tỉnh táo và là một cách thư giãn tuyệt vời trong một thế giới mà điều này khá khó thực hiện.

7. Tập thể dục

Tất cả chúng ta đều có rất nhiều thứ trong tâm trí, vì vậy đôi khi sẽ rất tốt khi thực hiện một hoạt động hướng tất cả sự chú ý của chúng ta khỏi các tình huống stress để đến một mục tiêu dễ dàng, có thể đạt được như nâng tạ nặng hơn, đạt mục tiêu chạy 5km tiếp theo hoặc hoàn thiện một tư thế yoga. Hơn nữa, tập thể dục được chứng minh là làm tăng giải phóng các endorphin, còn được gọi là hoóc-môn “vui vẻ”.

8. Thử một sở thích mới

Chúng ta là những sinh vật có nền nếp và đôi khi sẽ thật tốt khi ném mình ra khỏi quỹ đạo thường ngày để đến với những đam mê và các hoạt động, mang đến cho tâm trí những điều mới mẻ và hào hứng để làm. Bạn có thể đi ra ngoài và thử làm đồ gốm hoặc thổi thủy tinh chẳng hạn!

9. Đi xem phim thư giãn đầu óc

Đôi khi không có gì tốt hơn là đi lạc vào câu chuyện trên màn bạc. Ngồi trong một căn phòng tối và để tâm trí lang thang ra khỏi những stress bên ngoài và điện thoại di động là một cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí!

5/5 - (1 bình chọn)