Review 520 là gì? Lý giải ý nghĩa con số 520 trong tình yêu

Review 520 là gì? Lý giải ý nghĩa con số 520 trong tình yêu là conpect trong bài viết bây giờ của Digiview. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé. Tiếng Trung thường phổ biến việc sử dụng các con số để làm “mật khẩu tình yêu”. Và nó đã và đang là một cách thức thể hiện đặc biệt vô cùng độc đáo. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc 520 là gì  các ý nghĩa đặc biệt đằng sau con số này.

520-nghia-la-gi

Số 520 là gì?

Số 520 chính là một con số được các bạn trẻ Trung Quốc sử dụng làm “mật mã tình yêu”, tượng trưng cho câu “I Love You” (anh yêu em hoặc em yêu anh).

Sở dĩ có cách “mã hóa” như vậy là vì người ta căn cứ trên sự đồng âm các số đếm và các câu từ có ý nghĩa thể hiện tình cảm trong tiếng Trung Quốc.

Cụ thể, trong tiếng Trung, số 520 khi đọc lên có âm điệu giống với “wo ai ni” (anh yêu em). Vậy nên, người ta thường sử dụng con số này để bày tỏ tình cảm một cách đặc biệt, tế nhị với người mà họ yêu thương.

Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 trong tình yêu

Trên thực tế, không phải chỉ dựa vào sự đồng âm khi đọc mà người ta dùng số 520 để tỏ tình mà nó còn được gắn liền với một câu chuyện tình yêu đầy cảm động có thật tại Trung Quốc.

Nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai và một cô gái rất yêu thương nhau, thế nhưng chàng trai lại khá nhút nhát, rụt rè và không dám nói lên tình cảm của mình với cô gái. Trong khi đó, cô gái cũng mỏi mòn chờ đợi câu tỏ tình từ phía chàng trai, tuy nhiên, càng chờ lại càng không thấy nên cô rất tức giận.

Thời gian cứ thế trôi qua, đến một ngày, cô gái quyết định nói với chàng trai: “Hôm nay anh đưa em về nhà bằng tuyến buýt 520 nhé”. Chàng trai thấy khá bối rối bởi tuyến buýt về nhà cô gái không phải là 520 và anh lưỡng lự không biết có nên đưa cô về không.

Anh chàng vẫn thắc mắc mãi tại sao cô gái lại yêu cầu mình đưa về bằng tuyến buýt số 520. Số 520 là gì? Tình cờ một hôm, chàng trai nghe được thông tin về tuyến buýt 520 trên radio và anh quyết định đưa cô gái về nhà bằng tuyến buýt này. Kể từ đó, tình yêu của họ chính thức bắt đầu.

520 là ngày gì?

Từ cách phiên âm gần giống nhau của số 520 và từ “wo ai ni” mà ở Trung Quốc, 520 được coi là Ngày Tình nhân trên mạng, bắt đầu từ ngày 20 tháng 5 năm 2010.

Ngày 20 tháng 5 năm 2010 được đọc hoàn chỉnh là 2010520, phát âm thành er ling yao ling wu er ling gần giống với ai ni yao ni wo ai ni có nghĩa là em yêu anh – anh yêu em.

Tuy nhiên nếu hiểu chi tiết hơn thì ở trường hợp này số 0 đại diện cho bạn gái, còn số 1 đại diện cho bạn trai. Nên 520 là Ngày tình nhân của các bạn nữ, còn 521 là Ngày tình nhân của các bạn trai. Điều này cũng giống như ngày Valentine 14/2 và ngày Valentine 14/3 vậy.

Nhiều cặp đôi tại Trung Quốc thường chọn ngày 520 để chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn, kỉ niệm ngày cưới… nhằm lưu lại kỉ niệm đẹp trong ngày đặc biệt, ý nghĩa này. Không chỉ 520, 521, con số 1314 cũng là một “mật mã tình yêu bằng số” với ý nghĩa vô cùng thú vị nữa đấy!

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được 520 là gì, 520 là ngày gì và ý nghĩa số 520 trong tình yêu là như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)