Máy chiếu giá rẻ có nên không? Kinh nghiệm mua máy chiếu giá rẻ

Để phục vụ cho công việc giảng dạy lớp học, họp văn phòng, hay phục vụ cho công việc của một công ty, một tổ chức, máy chiếu là một công cụ chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Bạn đang phân vân Máy chiếu giá rẻ có nên không? Kinh nghiệm mua máy chiếu giá rẻ? Cùng tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay nhé!

may-chieu-gia-re-co-nen-khong-kinh-nghiem-mua-may-chieu-gia-re

Như nào có thể gọi là máy chiếu giá rẻ?

Như các bạn đã biết máy chiếu là thiết bị dùng để nhận và phát hình ảnh với kích thước lớn hơn so với hình ảnh nhận vào. Một chiếc máy chiếu thông thường có giá trị dao động khoảng hơn một chục triệu đồng. Với một chiếc máy chiếu giá rẻ cũng cần đáp ứng được tương đối các tính năng của 1 chiếc máy chiếu thông thường.

Một số đặc điểm có thể kể đến của 1 chiếc máy chiếu giá rẻ là phải có hình ảnh sắc nét, tương thích các tính năng, đầy đủ các cổng hỗ trợ,… Tuy rằng là giá rẻ, nhưng các đặc điểm chính của một chiếc máy chiếu thì không thể không có. Chỉ có thể là chất lượng kém hơn 1 chút thôi.

Kinh nghiệm mua máy chiếu cũ được chia sẻ bởi chuyên gia

Tuổi thọ bóng đèn

Một trong những kinh nghiệm mua máy chiếu cũ quan trọng nhất mà bạn nên để ý đó chính là tuổi thọ bóng đèn. Bóng đèn chính là bộ phận quan trọng nhất của máy chiếu. Nó sẽ phản ánh khả năng trình chiếu của máy chiếu cũng như khả năng sử dụng của máy chiếu. Một máy chiếu cũ tốt thì ít nhất tuổi thọ bóng đèn phải nằm trong khoảng 2000-3000 giờ. Bạn nên lựa chọn những máy chiếu cũ có tuổi thọ bóng đèn càng cao càng tốt để có thể sử dụng lâu dài.

Xem thêm:  Top 5 cách làm sạch không khí của chuyên gia uy tín nhất

Lựa chọn những thương hiệu uy tín và chất lượng

Kinh nghiệm mua máy chiếu cũ không kém phần quan trọng ngoài tuổi thọ bóng đèn đó chính là thương hiệu mà máy chiếu cũ đó đang sở hữu. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu lớn và uy tín để đảm bảo máy chiếu cũ đó tốt nhất và không bị nhái lại.

Hiện nay những loại máy chiếu có thương hiệu lớn đều sử dụng một trong hai công nghệ đó chính là LCD và DLP. Với công nghệ LCD thì có các hãng lớn như: Sony, Panasonic, Hitachi, Epson, Hpec…Còn với công nghệ DLP thì có các hãng như : Optoma, BenQ, ViewSonic, Vivitek…

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường xuất hiện những dòng máy chiếu chất lượng kém của Trung Quốc và vô cùng độc hại với giá thành rẻ nên được nhiều quan tâm. Bạn hãy là những người tiêu dùng thông thái đừng vì rẻ mà quên đi chất lượng cũng như thương hiệu. Hạn chế mua những máy chiếu không có thương hiệu hay nguồn gốc xuất xứ, để tránh “tiền mất tật mang’’.

Công nghệ sử dụng trong máy chiếu

Một trong những kinh nghiệm mua máy chiếu cũ bạn cũng nên để tâm đó là công nghệ mà máy chiếu sử dụng. Công nghệ được máy chiếu sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng tới việc hình ảnh được hiển thị có rõ nét, chân thực và tốt không. Một trong những công nghệ dùng cho máy chiếu phổ biến hiện nay đó là LCD ,DLP và LCoS.

Công nghệ màn hình tinh thể lỏng hay LCD( Liquid-Crystal Display) có ưu điểm là phẳng, cho hình ảnh sáng, chân thật và tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ phản chiếu siêu nhỏ DLP (Digital Light Processing) có ưu điểm tạo được chất lượng hình ảnh mượt, không lộ điểm ảnh, kích thước máy nhỏ nhẹ và độ tương phản ca.

Xem thêm:  Những model tai nghe Bluetooth đáng mua nhất hiện nay

Còn với dòng máy công nghệ LCoS là sự kết hợp ưu điểm của hai dòng công nghệ LCD và DLP với giá thành rất cao và rất khó mua bởi nó chưa phổ biến Việt Nam.

Chất lượng hình ảnh chiếu

Kinh nghiệm mua máy chiếu cũ tiếp đến đó là chất lượng hình ảnh được chiếu ra phải sắc nét. Dù là máy chiếu mới hay chiếu cũ bạn cũng nên trực tiếp đến cửa hàng để có những trải nghiệm tốt nhất.

Nếu không có thời gian đi thì hãy nên yêu cầu cửa hàng quay trực tiếp khả năng trình chiếu để bạn đánh giá khách quan nhất. Chất lượng thực tế nhiều khi sẽ bị chênh lệch so với những thông số mà nhãn hàng niêm yết. Vì thế khi mua máy chiếu cũ bạn nên đảm bảo chất lượng hình ảnh được chiếu ra phải tốt nhất để có những bài thuyết trình tuyệt vời nhé.

Chế độ bảo hành tốt

Cuối cùng chế độ bảo hành tốt là một trong những kinh nghiệm mua máy chiếu bạn nên để ý tới. Nhiều khi mua máy chiếu cũ xác suất khả năng hư hỏng so với máy chiếu mới là sẽ lớn hơn nhiều. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nơi bán máy chiếu cũ có thời gian bảo hành đảm bảo, cam đoan bảo hành máy chiếu cũ ít nhất là 3 tháng trở lên để bạn yên tâm sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)